DanLuat 2015

Biên giới Tây Nam - Những điều chưa biết qua hồi ký của các chiến sỹ quân tình nguyện Việt Nam

Chủ đề   RSS   
 • #114046 28/06/2011

  anhtt007
  Top 500
  Male


  Cần Thơ, Việt Nam
  Tham gia:04/04/2011
  Tổng số bài viết (121)
  Số điểm: 1732
  Cảm ơn: 38
  Được cảm ơn 106 lần


  Biên giới Tây Nam - Những điều chưa biết qua hồi ký của các chiến sỹ quân tình nguyện Việt Nam

  Chào các bạn! Trước đây mình được đọc một số hồi ký của các cựu chiến binh đã từng chiến đấu trên chiến trường Tây Nam(K). Một chiến trường mà chúng ta được tiếp cận rất ít những tài liệu và thông tin liên quan, ngay trong sách lịch sử mình học cũng chỉ có vài dòng đề cập.

  Chính vì vậy chúng ta không hình dung được mức độ khốc liệt của cuộc chiến đó như thế nào, ngay cả mình ra trường đi làm rồi mà vẫn mù tịt thông tin về chiến trường K. Thật sự cuộc chiến này cũng không kém phần khốc liệt so với kháng chiến chống Mĩ hay chống Pháp.

  Để hoàn thành nhiệm vụ quốc tế cao cả là giúp nhân dân Campuchia thoạt khỏi họa diệt chủng, hàng vạn chiến sỹ quân tình nguyện VN đã mãi mãi nằm lại nơi chiến trường K. Cũng từng ấy chiến sỹ bỏ lại một phần thân thể của mình.

  Nhưng sự hi sinh, mất mát đó lại chưa được lịch sử ghi nhận một cách xứng đáng với những gì họ đã làm. Mình lo lắng đến một ngày nào đó, khi các chú, các bác đã từng chiến đấu ở K mất đi, thì các thế hệ sau này sẽ không còn ai biết đến những năm tháng hào hùng mà các chú gọi là "Một thời máu và hoa" nữa.

  Chính vì vậy, nhằm hưởng ứng topic:Ai sẽ là người sẵn sàng hy sinh vì tổ quốc nếu Chiến Tranh Việt Nam - Trung Quốc nổ ra!",nhằm hưởng ứng và khơi dây tinh thần yêu nước đang sôi sục trên danluat chúng ta hiện tại và để tạo điều kiện cho các bạn tiếp cận thông tin rất chân thực về chiến trường K, thấy được sự hy sinh to lơn của các chiến sỹ quân tình nguyện Việt Nam.

  Mình xin phép Admin mở một topic để post những hồi ký này lên cho các thành viên danluat đọc, chia sẽ. Có thể nhiều bạn đã đọc rồi, nhưng mình nghĩ cũng có nhiều bạn chưa đọc chính vì vậy mình mong nhận được sự góp ý của các bạn về việc mở topic này.

  Vì hồi ký của nhiều người và sẽ khá dài vì vậy sẽ tốn khá nhiều tài nguyên của diễn đàn, nên mình phải được sự đồng ý Admin mình mới dám post lên

  Xin Admin cho ý kiến ạ?
  (Note:Nếu được Admin đồng ý, mình còn phải đi xin phép tác giả của hồi ký nữa,mặc dù những hồi ký này đã được những người khác copy tứ tung trên mạng, nhưng vì đây là danluat nên mọi hoạt động phải thể hiện chúng ta là danluat!!)

  Cập nhật bởi anhtt007 ngày 29/06/2011 07:49:47 SA Cập nhật bởi anhtt007 ngày 28/06/2011 06:02:33 CH

  Ta biết tha thứ những điều nhỏ thì đời sẽ tha thứ cho ta những điều lớn hơn!!

   
  297435 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-