BIỂN ĐÔNG CỦA VIỆT NAM RẤT CẦN TUYÊN BỐ CỦA LIÊN HỢP QUỐC

Chủ đề   RSS   
 • #384806 24/05/2015

  congtygiaoducvutan
  Top 200
  Male
  Lớp 2

  Thanh Hoá, Việt Nam
  Tham gia:14/02/2013
  Tổng số bài viết (337)
  Số điểm: 3871
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 77 lần


  BIỂN ĐÔNG CỦA VIỆT NAM RẤT CẦN TUYÊN BỐ CỦA LIÊN HỢP QUỐC

  Tổng thư ký LHQ bất ngờ "đăng đàn" trước Quốc hội Việt Nam

   
  Tổng thư ký LHQ nói chuyện trước Quốc hội Việt Nam - Ảnh chụp qua màn hình
  Tổng thư ký LHQ nói chuyện trước Quốc hội Việt Nam - Ảnh chụp qua màn hình

  Chiều 23-5, Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc (LHQ) Ban Ki-moon bất ngờ đến Hội trường Ba Đình (Hà Nội), nơi đang diễn ra kỳ họp thứ 9, Quốc hội (QH) khóa XIII.

  Ông Ban Ki-moon đã có hơn 30 phút nói chuyện thân tình với các đại biểu QH. Đây là lần đầu tiên một Tổng thư ký LHQ "đăng đàn" trước toàn thể QH Việt Nam.

  Khi ông Ban Ki-moon xuất hiện, QH đã dành một tràng pháo tay để chào đón người đứng đầu tổ chức LHQ và đoàn.

  Phát biểu tại QH, ông Ban Ki-moon cho biết Việt Nam và LHQ là đối tác tự nhiên. Ông Ban Ki-moon mong muốn việc này phát triển mạnh mẽ hơn nữa. “Mỗi lần đến thăm Việt Nam, tôi luôn thấy Việt Nam tăng trưởng ấn tượng. Tôi mong Việt Nam phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai. Dù thời gian ngắn, nhưng tôi có nhiều cuộc họp quan trọng, chất lượng với các lãnh đạo cấp cao Việt Nam, tôi mong có cuộc làm việc với Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng” - ông Ban Ki-moon bày tỏ.

  Ông Ban Ki-moon đánh giá Việt Nam là 1 trong 8 nước thực hiện chương trình LHQ đầu tiên, hoàn thành nhiều chương trình thiên niên kỷ. Việt Nam có nhiều kinh nghiệm, nhiều người tài giỏi, ông Ban Ki-moon tin thưởng Việt Nam sẽ là nước dẫn đầu trong việc thực hiện mục tiêu của LHQ.

  Theo Tổng thư ký LHQ, thế giới đang đứng trước nhiều nguy lớn, thách thức nhân đạo. Chúng ta đang đối phó chủ nghĩa cực đoan trỗi dậy nhiều nơi trên thế giới. Hiện nay có nhiều người tị nạn hơn bao giờ hết kể từ khi Chiến tranh thế giới thứ 2 kết thúc. Những đe dọa này liên hệ chặt chẽ với nhau. “Chúng ta cần sự đoàn kết trên toàn cầu, đứng cạnh nhau như một gia đình chung của nhân loại. Sự tham gia Việt Nam vào lực lượng gìn giữ hòa bình của LHQ đã thể hiện hoàn hảo tinh thần này. Tôi xin được nghiêng mình, cúi đầu trước những con người Việt nam đi một quãng đường dài để giúp đỡ người cơ cực” - ông Ban Ki-moon nói. Ông Ban Ki-moon cũng tuyên dương Chính phủ Việt Nam và hy vọng Việt Nam sẽ tiếp tục hợp tác với LHQ để tạo nên một thế giới tốt đẹp hơn.

  Tiếp lời, Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng cảm ơn ông Ban Ki-moon đã dành những lời tốt đẹp cho Việt Nam. QH Việt Nam xuất phát từ mong muốn tôn trọng quyền độc lập, con người của mỗi quốc gia. “Với tinh thần đó, chúng tôi tham gia nhiều chương trình của LHQ” - ông Nguyễn Sinh Hùng khẳng định.

  Nói về chuyến thăm của ông Ban Ki-moon đến Việt Nam, Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng đánh giá đây là sự kiện rất quan trọng trong mối quan hệ giữa Việt Nam với LHQ; QH với LHQ. Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng khẳng định trong ngôi nhà chung, Việt Nam sẽ làm hết sức mình, hết trách nhiệm của một nước độc lập tự do dân chủ. Nhắc lại lời ông Ban Ki-moon nói với Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trong cuộc gặp mới đây về tình hình biển Đông, Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng cho rằng đây là sự ủng hộ rất mạnh mẽ của ông Ban Ki-moon đối với Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.

  Trước đó, trưa 22-5, Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon đến Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm Việt Nam nhằm thúc đẩy các chương trình hợp tác sau 2015. Chuyến thăm chính thức lần này của Tổng Thư ký nhằm tăng cường quan hệ và nâng cao hiệu quả của việc sử dụng nguồn hỗ trợ của Liên Hợp Quốc nhằm triển khai Chương trình Nghị sự Phát triển sau năm 2015. Đặc biệt là thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, các chương trình giảm thiểu và thích ứng với biến đổi khí hậu. Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon đã có cuộc gặp gỡ cấp cao các lãnh đạo Việt Nam là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Trong các cuộc gặp, ông đều nhấn mạnh cần giải quyết tranh chấp Biển Đông qua đối thoại khi đề cập đến tình hình Trung Quốc tăng cường bồi đắp ở Trường Sa.

  Đây là lần thứ hai ông tới thăm Việt Nam kể từ khi nhậm chức năm 2007; Lần đầu tiên một Tổng thư ký Liên hợp quốc nói chuyện trước toàn thể QH Việt Nam. Ông Ban Ki-moon sinh năm 1944, tốt nghiệp Trường ĐH Quốc gia Seoul - Hàn Quốc, chuyên ngành quan hệ quốc tế, sau đó có bằng thạc sĩ về quản trị công tại Trường ĐH Havard - Mỹ. Ông Ban Ki-moon có vợ và 3 con. Ngoài tiếng Hàn Quốc, ông nói thông thạo tiếng Anh và Pháp.

   

  * THÀNH VIÊN DÂN LUẬT, Tên đăng nhập CongTyGiaoDucVuTan hoặc LeMinhVuThanhHoa.

  * Kết nối trực tiếp Facebook của Công Ty Giáo Dục Vũ Tấn nhấn: https://www.facebook.com/leminhvu1967

  * Kết nối trực tiếp Facebook cá nhân nhấn: https://www.facebook.com/LeMinhVuThanhHoa/reviews?pnref=lhc hoặc 0913128167

  * Kết nối Bài viết Blog: http://leminhvuthanhhoa.blogspot.com/

  * Kết nối G+: https://plus.google.com/+minhvuLeCongTyGiaoDucVuTan_ThanhHoa/posts

   
  3671 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #384834   24/05/2015

  congtygiaoducvutan
  congtygiaoducvutan
  Top 200
  Male
  Lớp 2

  Thanh Hoá, Việt Nam
  Tham gia:14/02/2013
  Tổng số bài viết (337)
  Số điểm: 3871
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 77 lần


  BẠN MỚI, LÀ TẤT CẢ AI ĐƯƠNG ĐẦU PHẢN ĐỐI TRUNG QUỐC VỀ VIỆC CHIẾM BIỂN ĐẢO CỦA VIỆT NAM

  "Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc kêu gọi các bên tranh chấp ở Biển Đông tự chế, giữa lúc căng thẳng trong khu vực leo thang với những vụ đối đầu giữa máy bay trinh sát của Mỹ với hải quân Trung Quốc ở quần đảo Trường Sa.

  Tại cuộc họp báo ở Hà NộI, ông Ban Ki Moon cho biết ông “đã hối thúc các bên liên quan tự chế tối đa để tình hình không leo thang tới mức căng thẳng.” Ông nói thêm rằng “Chúng tôi muốn giải quyết vấn đề này thông qua đối thoại hoà bình.”

  Nhà lãnh đạo Liên Hiệp Quốc phát biểu như vậy vài ngày sau khi hải quân Trung Quốc xua đuổi một chiếc máy bay trinh sát của Mỹ bay trên những bãi cạn ở quần đảo Trường Sa mà Trung Quốc đang ráo riết xây đảo nhân tạo và các cơ sở quân sự.

  Hôm thứ tư vừa qua, Phó Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Antony Blinken đã đả kích Trung Quốc về điều ông gọi là “tìm cách tạo ra đất đai có chủ quyền từ những lâu đài trên cát và vẽ lại ranh giới trên biển, làm xói mòn sự tin tưởng khu vực và gây phương hại tới niềm tin của giới đầu tư.”!"

  * THÀNH VIÊN DÂN LUẬT, Tên đăng nhập CongTyGiaoDucVuTan hoặc LeMinhVuThanhHoa.

  * Kết nối trực tiếp Facebook của Công Ty Giáo Dục Vũ Tấn nhấn: https://www.facebook.com/leminhvu1967

  * Kết nối trực tiếp Facebook cá nhân nhấn: https://www.facebook.com/LeMinhVuThanhHoa/reviews?pnref=lhc hoặc 0913128167

  * Kết nối Bài viết Blog: http://leminhvuthanhhoa.blogspot.com/

  * Kết nối G+: https://plus.google.com/+minhvuLeCongTyGiaoDucVuTan_ThanhHoa/posts

   
  Báo quản trị |  
 • #384917   25/05/2015

  congtygiaoducvutan
  congtygiaoducvutan
  Top 200
  Male
  Lớp 2

  Thanh Hoá, Việt Nam
  Tham gia:14/02/2013
  Tổng số bài viết (337)
  Số điểm: 3871
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 77 lần


  TRUNG HOA VI PHẠM QUỐC QUYỀN

  Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình kêu gọi các nước liên quan đóng góp trách nhiệm và tích cực duy trì hòa bình, ổn định hàng không và hàng hải ở Biển Đông.

  Trước thông tin kênh truyền hình Mỹ CNN công bố video máy bay Mỹ bị tàu hải quân Trung Quốc đuổi nhiều lần trên Biển Đông, chiều 21/5, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình đã bày tỏ quan điểm của Việt Nam. Theo ông Bình, Biển Đông là nơi có tuyến hàng hải quan trọng của thế giới, đồng thời cũng là hành lang hàng không quốc tế quan trọng.

  “Duy trì hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn hàng hải và hàng không ở Biển Đông là lợi ích cũng như nguyện vọng chung của các quốc gia trong và ngoài khu vực” – ông Lê Hải Bình khẳng định.

  Lê Hải Bình

  Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình tại buổi họp báo thường kỳ chiều ngày 21/5/2015. Ảnh: P.S.

  Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết, Việt Nam kêu gọi các nước liên quan đóng góp trách nhiệm và tích cực duy trì hòa bình, ổn định hàng không và hàng hải ở Biển Đông; đồng thời tôn trọng chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của các quốc gia ven biển theo đúng quy định của luật pháp quốc tế và Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982, không làm phức tạp thêm tình hình.

  Trước đó, hãng tin CNN đã đăng tải một đoạn video tường thuật cuộc sự việc.

  Theo CNN, động thái trên của Mỹ là nhằm phản đối việc Trung Quốc đang tăng cường cải tạo và xây dựng trái phép các hòn đảo trên Biển Đông. Lầu Năm Góc điều các máy bay giám sát tới đây để khẳng định rằng Washington không công nhận những tuyên bố chủ quyền phi lý của Trung Quốc và sẽ phản ứng mạnh mẽ với các hành động ngang ngược của Trung Quốc tại Biển Đông.

  Theo tường thuật của CNN trên máy bay P8-A Poseidon, một loại máy bay săn ngầm và giám sát tiên tiến nhất của Mỹ, khi phát hiện ra máy bay Mỹ, phía hải quân Trung Quốc đã phát cảnh báo: “Đây là Hải quân Trung Quốc. Các vị hãy rời khỏi đây để tránh hiểu lầm”.

  Trong vòng 30 phút, Hải quân Trung Quốc đưa ra hàng loạt lời cảnh báo đối với phi hành đoàn trên máy bay Mỹ.

  Trả lời câu hỏi về vị trí giàn khoan Hải Dương 981 của Trung Quốc trên Biển Đông, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, các cơ quan chức năng Việt Nam đang theo dõi sát sao hoạt động của các bên trên Biển Đông, trong đó có hoạt động cũng như vị trí của giàn khoan này.

  Biển đảo là tài sản, các đồng chí Trung hoa đã vi phạm quyền tài sản của các đồng chí Việt Nam rồi đó. Vi phạm Quốc Quyền, vi phạm Quốc Quyền tội nặng hơn vi phạm Nhân Quyền. Với tội danh này Mỹ đầy đủ căn cứ về mặt Pháp Lý thuyết phục Cộng đồng Quốc Tế, Liên Hợp Quốc để tấn công Trung Hoa giữ nghiêm Luật Pháp Quốc Tế !

  .

  * THÀNH VIÊN DÂN LUẬT, Tên đăng nhập CongTyGiaoDucVuTan hoặc LeMinhVuThanhHoa.

  * Kết nối trực tiếp Facebook của Công Ty Giáo Dục Vũ Tấn nhấn: https://www.facebook.com/leminhvu1967

  * Kết nối trực tiếp Facebook cá nhân nhấn: https://www.facebook.com/LeMinhVuThanhHoa/reviews?pnref=lhc hoặc 0913128167

  * Kết nối Bài viết Blog: http://leminhvuthanhhoa.blogspot.com/

  * Kết nối G+: https://plus.google.com/+minhvuLeCongTyGiaoDucVuTan_ThanhHoa/posts

   
  Báo quản trị |  
 • #384918   25/05/2015

  congtygiaoducvutan
  congtygiaoducvutan
  Top 200
  Male
  Lớp 2

  Thanh Hoá, Việt Nam
  Tham gia:14/02/2013
  Tổng số bài viết (337)
  Số điểm: 3871
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 77 lần


   
   
   
  Phó TT Mỹ: TQ thách thức tự do hàng hải Biển Đông

  Phó Tổng thống Joe Biden nói với sinh viên tốt nghiệp Học viện Hải quân Mỹ rằng rất nhiều người trong số họ sẽ được điều động tới châu Á - Thái Bình Dương để gìn giữ hòa bình.

  TQ, Mỹ, quốc phòng, Lầu Năm Góc, Trường Sa, Biển Đông
  Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: AP

  Trong bài phát biểu ở Học viện hôm qua, ông Biden đã mô tả những căng thẳng xung quanh hoạt động của TQ ở Biển Đông đang là một thách thức với thế giới.

  “Mỹ không đứng về bất kỳ nước nào, nhưng chúng ta ủng hộ giải pháp giải quyết tranh chấp một cách công bằng, hòa bình, vì tự do hàng hải. Các nguyên tắc này đang bị các hoạt động của TQ ở Biển Đông thách thức", ông nói.

  Phó tổng thống Mỹ nói trước 1.070 sinh viên tốt nghiệp rằng, biển tiếp tục là một đấu trường của những xung đột tiềm năng và quan trọng hơn bao giờ hết với an ninh quốc gia. “Căng thẳng đang lên cao", ông Biden nhấn mạnh. "Nhưng các bạn sẽ ở đó để gìn giữ hòa bình".

  Ông nói, rất nhiều sĩ quan hải quân mới sẽ được điều động tới khu vực châu Á - Thái Bình Dương để góp phần quản lý những thách thức đang trỗi dậy trước khi chúng phát sinh thành xung đột.

   
   

  “Chính sách đối ngoại của Mỹ là tái cân bằng hướng tới khu vực châu Á - Thái Bình Dương rộng lớn, nhưng chúng ta không thể thành công nếu không có các bạn. Đó là lý do vì sao 60% lực lượng Hải quân Mỹ sẽ đóng ở khu vực này vào năm 2020".

  Cùng ngày, 2 thượng nghị sĩ Mỹ John McCain và Jack Reed đã viết thư gửi cho Bộ trưởng Quốc phòng Ash Carter đề nghị xem xét lại việc mời TQ tham gia cuộc tập trận “Rim of Pacific” (Vành đai Thái Bình Dương, hay RIMPAC), dự kiến sẽ diễn ra ở Hawaii năm 2016 vì những “hành động khiêu khích” của Bắc Kinh ở biển Đông.

  Trước đó, hôm 21/5, lên tiếng về việc Hải quân TQ nhiều lần cảnh báo máy bay giám sát của Mỹ khi hoạt động ở gần khu vực các bãi ngầm mà TQ đang cải tạo trái phép ở quần đảo Trường Sa của Việt Nam, người phát ngôn Lầu Năm Góc Steven Warren khẳng định, Mỹ không công nhận yêu sách chủ quyền của TQ xung quanh các kết cấu nhân tạo và "chúng tôi sẽ tiếp tục các sứ mệnh tuần tra thông thường của mình".

  Đã đến lúc Mỹ buộc phải can dự trị Trung Quốc để tránh chiến tranh Việt - Trung bùng nổ và cũng để giữ tự do chân Mỹ trên mặt biển đông, không phận trên biển đông !

   

  * THÀNH VIÊN DÂN LUẬT, Tên đăng nhập CongTyGiaoDucVuTan hoặc LeMinhVuThanhHoa.

  * Kết nối trực tiếp Facebook của Công Ty Giáo Dục Vũ Tấn nhấn: https://www.facebook.com/leminhvu1967

  * Kết nối trực tiếp Facebook cá nhân nhấn: https://www.facebook.com/LeMinhVuThanhHoa/reviews?pnref=lhc hoặc 0913128167

  * Kết nối Bài viết Blog: http://leminhvuthanhhoa.blogspot.com/

  * Kết nối G+: https://plus.google.com/+minhvuLeCongTyGiaoDucVuTan_ThanhHoa/posts

   
  Báo quản trị |  
 • #385071   26/05/2015

  congtygiaoducvutan
  congtygiaoducvutan
  Top 200
  Male
  Lớp 2

  Thanh Hoá, Việt Nam
  Tham gia:14/02/2013
  Tổng số bài viết (337)
  Số điểm: 3871
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 77 lần


  Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain và Jack Reed đang dẫn đầu một phái đoàn TNS đến Việt Nam trước khi đi Singapore dự Đối thoại Shangri-la 2015, cuộc đối thoại tập trung vào các hoạt động bồi lấp, cải tạo, xây dựng (bất hợp pháp) của Trung Quốc. Trong khi đó, 4 tàu cá Trung Quốc cùng 50 thuyền viên đã bị xử nóng tại trận khi đánh bắt trái phép trong vịnh Bắc Bộ… là tin nóng đáng chú ý trong ngày 25/5/2015.

  * THÀNH VIÊN DÂN LUẬT, Tên đăng nhập CongTyGiaoDucVuTan hoặc LeMinhVuThanhHoa.

  * Kết nối trực tiếp Facebook của Công Ty Giáo Dục Vũ Tấn nhấn: https://www.facebook.com/leminhvu1967

  * Kết nối trực tiếp Facebook cá nhân nhấn: https://www.facebook.com/LeMinhVuThanhHoa/reviews?pnref=lhc hoặc 0913128167

  * Kết nối Bài viết Blog: http://leminhvuthanhhoa.blogspot.com/

  * Kết nối G+: https://plus.google.com/+minhvuLeCongTyGiaoDucVuTan_ThanhHoa/posts

   
  Báo quản trị |