DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Bị sa thải vì gây ảnh hưởng đến lợi ích của công ty

 

Dear Luật sư

Mình có 1 người bạn làm vị trí XNK. Trước đây phòng XNK có 2 người nhưng khi người kia bị nghỉ việc thì bạn mình làm hết cả xuất và nhập. Cũng do công việc nhiều và việc thanh khoản XNK tốn nhiều thời gian nên bạn mình chưa hoàn thành việc thanh khoản. Theo quy định của thanh khoản với Hải Quan thì sau 270 ngày là phải thanh khoản không thì sẽ bị phạt tiền từ 1 triệu đến 5 triệu/1 tờ khai chưa thanh khoản.Nhưng cũng đến gần hết hạn, bạn tôi không làm được, công ty đã thuê 1 người khác làm thanh khoản. Và công ty nói với bạn tôi là nếu việc thanh khoản không thành công thì bên Hải quan phạt bao nhiêu thì phạt hết lên đầu bạn tôi.

Như thế là đúng hay sai? Và công ty còn sa thải bạn tôi và với lý do là gây ảnh hưởng đến lợi ích của công ty. Như vậy có đúng luật không? Công ty thì không có nội quy lao động đăng ký với Sở lao động nên không có mức quy định gì về thiệt hại cũng như mức bồi thường gì cả.

Mong Luật sư giải đáp hộ!

  •  3964
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…