Bị quấy rối nhà ở

Chủ đề   RSS   
 • #194146 15/06/2012

  Megorie

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:15/06/2012
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 95
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Bị quấy rối nhà ở

  Xin chào. Tôi sẽ đi thẳng vào vấn đề. Trước tiên là tình hình căn nhà tôi đang ở. Ông nội tôi có 8 người con, khi mất, ông do bị tai nạn mà mất đột ngột nên không để lại di chúc, theo đó, con trai Út là ba tôi theo sự đồng ý của các anh chị em trở thành người giữ căn nhà. Năm 2000, ba tôi sửa căn nhà lại đẹp đẽ hơn với số tiền của chính mình. Năm 2010, những người chị em của ba tôi, tức là các người cô bác của tôi vì tiền bạc của bản thân mà đòi bán căn nhà, lúc nào cũng cho rằng đây là căn nhà của Ba mình để lại, ba tôi chỉ có nghĩa vụ giữ gìn nơi đây để cúng kiếng ông bà. 
  Chính vì cái lý do "nhà của ông nội là nhà của chung" nên các người cô bác, những người đều đã có một căn nhà riêng, những người hoàn toàn không hề sống hay đóng góp gì cho căn nhà này hằng ngày, cứ vin vào cái cớ đó mà làm loạn. Trong số đó, người cô thứ 3 của tôi có đứa con nghiện ma túy, sau thời gian đi cai trở về vẫn thói ngựa quen đường cũ, đòi tiền mẹ của anh ta, tức là cô 3 của tôi. Cô 3 tôi vì sợ mà trốn ra ngoài này, nhưng dạo gần đây không ra nữa. Nhưng người con đó cho rằng chúng tôi giấu bà ấy nên đã đến nhà tôi đập phá. 
  Một người bác thứ 7, có đứa con trai không việc làm với sở thích là đua xe, bài bạc và "đập đá", một lần dắt cô bạn gái "cũng không kém gì mình" đến nhà tôi, nhưng "may mắn" là cửa nhà đã khóa. Anh ta lồng lộn lên, cho rằng chúng tôi không cho "người nhà" vào "nhà của ông nội", nên đập phá cửa trước. 

  Vậy xin hỏi, tôi có được quyền báo cảnh sát hay tiến hành kiện tụng đám người này không? Những hành vi đó của họ có gọi là xâm phạm bất hợp pháp hay không? Rất mong nhận được sự hồi âm trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn.
   
  3408 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #194164   15/06/2012

  garan
  garan
  Top 50
  Male
  Lớp 10

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:10/08/2011
  Tổng số bài viết (1472)
  Số điểm: 12551
  Cảm ơn: 682
  Được cảm ơn 858 lần
  Moderator

  Chào bạn!
  Rất thông cảm với hoàn cảnh của gia đình bạn, nhưng về mặt pháp lý mình cũng có một số trao đổi với bạn như sau:
  Bà bạn hiện vẫn còn sống hay đã mất?
  Nếu bà bạn còn sống trong nhà với gia đình bạn thì sẽ dễ giải quyết hơn rất nhiều. căn nhà là tài sản chung của ông bà bạn nên bà bạn có "quyền" với 1/2 căn nhà. hơn nữa vì đây là chỗ ở duy nhất của bà bạn nên khi các con muốn chia thừa kế cũng khó vì còn vướng vào là bà bạn. Như vậy việc đòi chia thừa kế của các cô các bác đã là khó chứ việc phá phách là sai hoàn toàn rồi, bạn cứ báo công an để họ xử lý.
  nếu bà bạn đã mất và cũng không để lại đi chúc thì giải quyết như sau:
  Căn nhà là của ông bà bạn. có 8 người con tất cả như vậy ở hàng thừa kế thứ nhất này có 8 người. Về nguyên tắc mỗi người sẽ được 1/8 giá trị đó. Việc gia đình bạn bỏ tiền ra sửa sang, tu sửa lại căn nhà sẽ được tính hợp lý để trừ vào số tiền trước khi chia thừa kế.
  Gia đình bạn hiện đang ở và trông giữ căn nhà, nên việc các cô các bác các chú,.. đến đập phá là hoàn toàn trái pháp luật, bạn có thể báo công an và họ sẽ bị xử lý. tôi chắc chắn với bạn như vậy. trước khi chia thừa kế thì gia đình bạn hoàn toàn có quyền sử dụng và chiếm hữu hợp pháp căn nhà. 
  Rất mong bạn sớm hồi âm cung cấp đầy đủ thông tin để tôi dễ dàng trao đổi hơn!
   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn garan vì bài viết hữu ích
  Megorie (25/06/2012)