Bị phạt giam 6 tháng tù giam trong vụ án đánh bạc

Chủ đề   RSS   
 • #62254 26/09/2010

  cuocsongtuoidep8x

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:26/09/2010
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Bị phạt giam 6 tháng tù giam trong vụ án đánh bạc

  Bố bạn tôi sang nhà người quen chơi và ở nhà người quen đấy có tổ chức đánh bạc. Bố bạn tôi được người quen nhờ cầm giúp để đi vệ sinh vừa lúc đó thì công an huyện vào tới bắt quả tang. Công an thu giữ 20 triệu tiền mặt.

  Ở tòa sơ thẩm cấp huyện, tòa án tuyên phạt bố bạn tôi 6 tháng tù giam. Gia đình bạn tôi làm đơn phúc thẩm lên tỉnh thi tòa án vẫn giữ nguyên mức án của tòa sơ thẩm.

  Luật sư cho tôi hỏi với một vụ án như vậy thì mức án đấy có phải là quá nặng không? bây giờ còn cách nào để giảm nhẹ hình phat cho bố bạn tôi nữa không vì bố bạn tôi đang bị bệnh. Với mức án trên bố bạn tôi có được làm đơn xin ân xá tha trước thời hạn nếu cải tạo tốt không?
   
  4713 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #69909   22/11/2010

  kimlalaw
  kimlalaw
  Top 50
  Lớp 5

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (1179)
  Số điểm: 6884
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 231 lần


  Chào bạn !

  Mức án 6 tháng tù giam cho một vụ án đánh bạc có giá trị tiền tang vật là 20 triệu thì không nặng, nhưng nếu thật sự bố bạn chỉ đến chơi và chỉ cầm bài giùm cho bạn đi vệ sinh mà bị tù thì hơi nặng.

  Tuy nhiên khi điều tra, truy tố và xét xử các cơ quan chức năng cũng phải xem xét các yếu tố, tình tiết liên quan cùng lời khai trình của các đương sự để có kết luận cuối cùng.

  Hiện nay bản án đã có hiệu lực vì đã được xử phúc thẩm, nếu vẫn thấy chưa thoả đáng, bố bạn có thể làm đơn gởi đến những người có quyền kháng nghị để xin được xem xét theo thủ tục giám đốc thẩm ( nhưng thường thì cơ hội rất thấp vì đã qua 2 cấp xét xử). Việc bố bạn bệnh nặng thì có thề xin tạm hoãn thi hành án.

  Mọi trường hợp thụ án tù mà có biểu hiện tốt đều được xem xét giảm thời gian thụ hình và đặc xá trước thời hạn. Thân ái chào bạn !!!

  kimlalaw@yahoo.com.vn

   
  Báo quản trị |