Bị giam xe máy vì vi phạm có nồng độ cồn khi lái xe - Công an không cho ký biên bản

Chủ đề   RSS   
 • #375444 22/03/2015

  ledanghoa05071990

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:22/03/2015
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 35
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Bị giam xe máy vì vi phạm có nồng độ cồn khi lái xe - Công an không cho ký biên bản

  Kính gửi: quý anh (chị)

  Nhờ các anh (chị) tư vấn và chỉ giúp em cách giải quyết vấn đề sau nhé:

  Khoảng 10h đêm Thứ 7 em đi sinh nhật bạn về, có uống 3 chai bia. Khi gặp công an giao thông thì bị thổi vào kiểm tra. Em không có mang theo bằng lái và cavet xe (chỉ mang theo CMND). Họ chở em về trụ sở Công an Q. Gò Vấp để lập biên bản xử lý về tội điều khiển xe trong người có nông độ cồn. Sau khi đo nồng độ cồn xong, họ viết biên bản nhưng em chưa chịu ký vì đang đọc kỹ xem nội dung có chính xác hay chưa. Chỉ khoảng 1 phút, sau 2 lần hối thúc em ký biên bản không được, họ giật lại Biên bản và nói “không ký thì thôi” và đem xe em đi cất giữ. Đồng thời anh công an trực cổng vào và đuổi em ra ngoài trụ sở, nói là Thứ 2 tuần sau lên làm việc. Lúc này em mới sực nhớ là quên chưa biết tên cán bộ công an giao thông bắt giữ xe của mình nên em hỏi. Vậy mà câu trả lời duy nhất của họ là “Về đi”. Vậy thứ 2 tuần sau lên trụ sở công an Quận Gò Vấp để giải quyết, em biết tìm ai ? Xin nhấn mạnh với các anh (chị) rằng: em không hề say xỉn, nói năng rất đàng hoàng lịch sự, đúng chuẩn mực.

  Anh công an trực cổng có nói rằng, đây là trụ sở công an Quận nên hoàn toàn yên tâm, không cần thiết phải biết tên cảnh sát giao thông ấy làm gì, về đi. Thái độ rất hùng hổ.

  Mặc dù em biết rằng xe của em nằm trong công an Quận thì tuyệt đối an toàn. Nhưng nếu nói về lý, em sẽ lấy cái gì để chứng minh rằng tối hôm thứ 7 em bị công an giữ xe.? Họ làm công an, là người cơ quan nhà nước. Trong khi em cũng công tác tại cơ quan nhà nước vậy, chứ đâu phải dân chợ trời đâu mà họ lại dùng mấy cái lý lẽ cùn để nói chuyện. Thật mất mặt cho ngành công an, trong khi công an là đại diện cho nhân dân, vì nhân dân phục vụ. Cái này là cậy thế cậy quyền hiếp đáp công dân chứ đâu phải vì nhân dân phục vụ.

  Đi làm cả mấy năm trời mới tích cóp được ít tiền mua chiếc YAMAHA LUVIAS 2014. Nợ còn chưa trả xong, vậy mà. Giờ mà xảy ra chuyện gì em cũng chả biết phải làm sao nữa, mong các anh (chị) hỗ trợ tư vấn giúp em nhé.

  Cám ơn các anh (chị) rất nhiều. 

   
  5030 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #375454   22/03/2015

  nguoitruongphu
  nguoitruongphu
  Top 50
  Male
  Lớp 7

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:09/09/2014
  Tổng số bài viết (1087)
  Số điểm: 9134
  Cảm ơn: 87
  Được cảm ơn 301 lần


  Tạm cho rằng  bạn bị CSGT Tạm giử xe ,bắt buộc phải  lập biên bản tạm giử ( Khg Lập biên bản là sai) lý do  do bị giử  xe có độ cồn vượt mức cho phép khi  lái xe là đúng.  

  Bạn nên bình tỉnh cự cải với CSGT mà khg bị gì là mừng lắm rồi....Ở Tân Bình TP HCM bị chết 1 người vì sai rượu ...Ở Hà Nội có Trang Trần bị tạm giử HS ...cả 2 đều từ rượu....chuẩn bị 2,5 triệu giao nộp cho chú Polit là xong.

  Cho dù em có xem anh là kẻ thù !Anh vẫn xem em là bạn ,bởi vì nếu không có em ( tức kẻ thù) ,thì lấy ai đâu ...để anh vượt qua thử thách?

  nguoitruongphu

   
  Báo quản trị |  
 • #377722   06/04/2015

  tancauduong
  tancauduong

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:31/07/2009
  Tổng số bài viết (11)
  Số điểm: 76
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 4 lần


  Mình thành thật chia buồn cùng bạn. Mình cũng gặp các tình huống giống bạn vậy đó. Cách hành xử của các chủ Trung cấp công an nhân dân này là vậy đó bạn. Họ cho rằng họ có cái quyền to ghê gớm lắm nên họ đối xử như thế thôi. Chứ nếu bạn mà là con ông có tầm cỡ móc điện thoại ra gọi và lãnh đạo cấp trên của họ gọi lại cho họ thì đảm bảo 30s họ chạy tới năng nỉ xin lỗi rối rít cho mà xem. Chán lắm.

  --

  Name: Nguyễn Trọng Tân

  Speciality: Civil Engineer

  Email: trongtan@thinhlongcorp.com

  Phone number: 0908.252.780/0977.120.204

   
  Báo quản trị |