DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Bạo hành gia đình dẫn đến ly hôn

 

Xin chào Luật Sư,
Tôi xin tóm tắt các ý chính, mong được Luật Sư trả lời GẤP để giúp gia đình chúng tôi thoát khỏi nguy hiểm trong dịp tết 2012.
1. Trước 2008 Bố tôi có quan hệ với 1 nhân viên bán bia ôm, đã có con (chưa được giám định).
2. Năm 2008 Bố tôi bị tai nạn giao thông ảnh hưởng đến thần kinh.
3. Từ 2008 - 2011 Mẹ tôi luôn bị cha tôi hành hung, cụ thể là mỗi lần sắp đi nhà vợ nhỏ, Ông luôn tìm mẹ kiếm tiền và đánh.
4. Vụ việc đã được đưa qua hội phụ nữ xã và được hội phụ nữ tư vấn là nên kèm theo đơn ly hôn để đưa lên tòa án Huyện.
Cách giải quyết theo như mong muốn của tôi:
1. Chứng mình gia đình bên vợ nhỏ không tốt để tạo lợi thế trong thưa kiện, vì phía ủy ban Xã bên vợ nhỏ có ra quyết định cảnh cáo bên gia đình vợ nhỏ nhưng cha tôi đơn phương qua bên vợ nhỏ nên người ta không giải quyết.
2. Chứng minh cha tôi thường mất bình tỉnh để từ chối quyền chia tài sản khi ly hôn.
3. Khi cha tôi hành hung mẹ tôi thì cho pháp luật bắt 1 thời gian rồi chúng tôi sẽ chăm sóc lại xem tình hình được cải thiện không.
4. Khi ly hôn thì giữ nguyên tài sản trong gia đình cho mẹ tôi vì có 1 ngày khi cha tôi bị lợi dụng xong sẽ bị bên kia hất ra đường. Tôi không thể làm ngơ bỏ mặt.
Tôi xin phép hỏi luật sư các ý sau:
1. Gia đình tôi hạnh phúc (6 đứa con) từ đó đến giờ vì chồng tôi bị 1 ít tổn thương thần kinh nên đã nghe lời bên vợ nhỏ cứ mỗi lần về là hành hung vợ con, và đòi ly hôn để chia tài sản về cho bên vợ nhỏ. Gia đình vợ nhỏ không tốt (giang hồ khét tiếng trong xã) nên tôi hỏi trong trường hợp này có thể tố cáo bên vợ nhỏ vì vi phạm luật hôn nhân gia đình và âm mưu lừa gạt tài sản không?
2. Gia đình tôi ban đầu tố cáo hành hung, sau đó được hướng dẫn xin ly hôn từ bên hội phụ nữ. Vậy, nếu không ly hôn mà cha tôi vẫn hành hung mẹ tôi thì có thể bắt cha tôi không? vì mẹ tôi đã hết sức chịu đựng rồi. Đầu óc cha tôi bình thường vẫn bình thường nhưng khi nổi giận thì mất kiểm soát, nếu ly hôn cha tôi có được chia tài sản bình thường không?
3. Các góp ý cần thiết khác trong trường hợp cha tôi.
Rất cám ơn Luật Sư, Cầu chúc sức khỏe và hạnh phúc và nhớ ơn luật sự.


  •  3828
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…