Bản quyền ASIAD: Ngoài VTV, cơ quan nào có trách nhiệm liên quan?

Chủ đề   RSS   
 • #499989 18/08/2018

  MinhPig
  Top 75
  Female
  Lớp 12

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:06/04/2018
  Tổng số bài viết (803)
  Số điểm: 20259
  Cảm ơn: 8
  Được cảm ơn 743 lần


  Bản quyền ASIAD: Ngoài VTV, cơ quan nào có trách nhiệm liên quan?

  ASIAD sự kiện thể thao đã và đang được người dân quan tâm, hơn hết với những chiến thắng mà các cầu thủ mang lại thì sức nóng càng tăng. Tuy nhiên, một điều đáng tiếc là chúng ta phải theo dõi các trận đấu qua các kênh lậu.

  Hàng trăm câu hỏi của người hâm mộ vẫn chỉ nhận lại rằng “đắt quá”. Trong khi tôi vẫn thực hiện nghĩa vụ thuế thì hà cớ gì những phúc lợi tôi lại không được hưởng.

  Đây cũng chính là nguyên nhân các web lậu hoạt động một cách công khai và trở thành một vấn đề quan trọng là hình ảnh quốc gia có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng liên quan đến bản quyền trong khi 75 quốc gia, vùng lãnh thổ có bản quyền ASIAD còn Việt Nam thì không.

  Bàn đến trách nhiệm, tôi sẽ phân tích 2 cơ quan bao gồm Đài truyền hình VN và Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch để bạn có cái nhìn cụ thể hơn:

  - Đài Truyền hình Việt Nam là cơ quan thuộc Chính phủ, là đài truyền hình quốc gia thực hiện chức năng thông tin, tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước; góp phần giáo dục, nâng cao dân trí, phục vụ đời sống tinh thần của nhân dân bằng các chương trình truyền hình và các loại hình báo chí, truyền thông đa phương tiện khác.

   Đài Truyền hình Việt Nam chịu sự quản lý nhà nước của Bộ Thông tin và Truyền thông về báo chí và truyền hình. (Nghị định 02/2018/NĐ-CP)

  - Nghị định 79/2017/NĐ-CP quy định về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thì:

  Nhiệm vụ và quyền hạn liên quan đến bản quyền ASIAD không nằm trong thẩm quyền của Bộ này khi mà những nội dung chỉ liên quan đến các chế độ, chính sách, trình cơ quan cấp trên tổ chức đại hội thể dục, thể thao,...

  Việc không mua được bản quyền của VTV cũng là chỉ đạo của các cấp cao hơn, suy cho cùng thì chúng ta vẫn không thấu được nội hàm bên trong như nào, nhưng vẫn chờ những câu trả lời thỏa đáng cho người hâm mộ.

   

   
  2529 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #500002   18/08/2018

  Căn cứ theo Nghị định 79/2017/NĐ-CP quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thì không có quy định nào liên quan tới việc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phải có trách nhiệm chiếu thể thao cho người dân xem cả. Ngay cả khi đội tuyển Việt Nam mà có giành quyền vào đá Word Cup hay đại loại sự kiện tầm quốc tế thì chả có cơ quan Nhà nước hoặc đơn vị nào có trách nhiệm mua bản quyền truyền hình để phát sóng phục vụ cả. 

   

   
  Báo quản trị |