ba thửa đất cách biệt chung một sổ đỏ

Chủ đề   RSS   
 • #434401 24/08/2016

  vuongtuyen99

  Sơ sinh

  Bắc Ninh, Việt Nam
  Tham gia:24/08/2016
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  ba thửa đất cách biệt chung một sổ đỏ

  Xin diễn đàn tư vấn giúp tôi !

  Gia đình tôi hiện giờ có 3 mảnh đất tại xã Đại Bái, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc NInh:

   - Mảnh 1: các cụ tổ tiên để lại 233m vuông.

   - Mảnh 2: đất khai hoang trước năm 1990 và được chính quyền UBND xã cấp quyền sử dụng đất với diện tích 128m vuông năm 1998.

   - Mảnh 3: Năm 1994 bố tôi mua mảnh đất 120m vuông và bà nội tôi cũng mua mảnh đất 120m vuông liền kề. Đến năm 1998 bà tôi thừa kế cho bố tôi mảnh đất 120m liền kề đó và gộp 2 mảnh đó thành 1 mảnh với diện tích 240m vuông.

   Năm 1998, UBND xã có đợt làm sổ đỏ cho toàn thôn đã tự ý gộp 3 mảnh đất trên cùng một sổ đỏ với tổng diện tích 601m vuông đất thổ cư và đứng tên bố tôi.

   Đến nay, năm 2016, gia đình tôi yêu cầu UBND xã tách riêng mỗi mảnh một sổ khác nhau để cho anh em chúng tôi. Và được UBND xã giải đáp như sau:

   - Mảnh 1: được cấp sổ mới với diện tích giữ nguyên 233m vuông là đất thổ cư.

   - Mảnh 2: chỉ được công nhận là đất vườn, không phải đất thổ cư.

   - Mảnh 3: gia đình tôi tách làm 2 mảnh, mỗi mảnh 120m vuông nhưng UBND xã chỉ cấp mỗi mảnh 90m vuông đất thổ cư còn 30m vuông còn lại là đất vườn.

   Tôi không biết UBND xã giải đáp cho gia đình tôi như trên có đúng không.Vậy kính xin diễn đàn tư vấn giúp, đảm bảo quyền lợi chính đáng cho gia đình tôi!

  Xin chân thành cảm ơn!

   
  2299 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #435942   14/09/2016

  LuatSuDuongVanMai
  LuatSuDuongVanMai
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:14/10/2010
  Tổng số bài viết (4954)
  Số điểm: 29208
  Cảm ơn: 20
  Được cảm ơn 1835 lần
  Lawyer

  Chào bạn!

  Luật sư Dương Văn Mai, Đoàn luật sư thành phố Hà Nội tư vấn bước đầu cho bạn như sau:

  Trước hết về mục đích sử dụng đất của cả thửa đất hiện tại là 601m2 và đều có mục đích là đất thổ cư thì việc tách thành nhiều thừa không thể làm thay đổi mục đích sử dụng (trừ trường hợp gia đình bạn yêu cầu chuyển mục đích), bạn và gia đình sẽ không được tách thửa nếu sau khi tách thừa thửa đất đó không đảm bảo được diện tích tối thiểu hoặc thừa đất được tách ra không đủ diện tích theo quy định của địa phương.

  Đối với tỉnh Bắc Ninh thì hạn mức đất tối thiểu của một thửa đất được quy định tại Quyết định số 529/2014/QĐ-UBND ngày22/12/2014 cụ thể điều 6, chương I, quy định về việc ban hành quy định hạn mức giao đất ở, diện tích tối thiểu được tách thửa đối với đất ở, hạn mức công nhận đất ở, hạn mức giao đất trống, đồi núi trọc, đất có mặt nước chưa sử dụng trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

  Điều 6. Diện tích đất ở tối thiểu sau khi tách thửa

  1. Đối với đất ở đô thị, đất ở nông thôn ven quốc lộ, tỉnh lộ và thuộc quy hoạch khu đô thị mới thì diện tích đất ở tối thiểu sau khi tách thửa được thực hiện theo quy hoạch chi tiết được duyệt; trường hợp chưa có quy hoạch chi tiết được duyệt thì diện tích tối thiểu sau khi tách thửa phải từ 40 m2 trở lên và có kích thước mỗi cạnh không nhỏ hơn 3,5 m.

  2. Đất ở nông thôn không thuộc khoản 1 Điều này thì diện tích đất tối thiểu sau khi tách thửa được thực hiện theo quy hoạch chi tiết được duyệt; trường hợp chưa có quy hoạch chi tiết được duyệt thì diện tích tối thiểu sau khi tách thửa phải từ 70 m2 trở lên và có kích thước mỗi cạnh không nhỏ hơn 4 m.

  3. Trường hợp người sử dụng đất có nhu cầu tách thửa để hợp với thửa đất liền kề thì thửa đất còn lại sau khi tách thửa và thửa đất mới được hình thành phải có diện tích và kích thước tối thiểu đảm bảo quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này.

  Trường hợp của gia đình bạn thuộc khu vực nông thôn thì sẽ thực hiện theo quy định tại khoản 2 và diện tích tối thiểu là 70m2. Như vậy với diện tích thửa đất như bạn cung cấp thì hoàn toàn đủ điều kiện được tách thửa.

  Đó là ý kiến tư vấn của luật sư cho trường hợp của bạn trên cơ sở thông tin bạn cung cấp, bạn có thể gửi thêm các thông tin chi tiết về diễn đàn để được các luật sư tư vấn hoặc gọi 19006281 nhánh 4 để được nghe luật sư tư vấn trực tiếp. chi tiết nhất phù hợp với thông tin sự việc./.

  Chúc bạn mạnh khỏe thành công!

  Luật sư: DƯƠNG VĂN MAI - CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG - TƯ VẤN LUẬT GỌI 1900 6280

  Địa chỉ: Tổ dân phố Quang Minh, phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

  Email: Lsduongmai@gmail.com - http://www.luatbachduong.vn

  Lĩnh vực hoạt động:

  1. Tư vấn pháp luật http://luatbachduong.vn/luat-su-tu-van

  2. Luật sư giải quyết các vụ án hình sự, tranh chấp: dân sự, kinh tế, thương mại, đất đai, thừa kế di chúc,Ly hôn... http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-tham-gia-to-tung

  3. Luật sư đại diện ngoài tố tụng http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-dai-dien-ngoai-to-tung

  4. Dịch vụ pháp lý khác - http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/cac-dich-vu-phap-ly-khac

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn LuatSuDuongVanMai vì bài viết hữu ích
  vuongtuyen99 (16/09/2016)

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư. DƯƠNG VĂN MAI - Email: Lsduongmai@gmail.com

CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG, ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI - http://www.luatbachduong.vn

Địa chỉ: Tổ dân phố Quang Minh, phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 19006281