áp dụng biện pháp tư pháp

Chủ đề   RSS   
 • #171327 12/03/2012

  meotom

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:15/03/2009
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  áp dụng biện pháp tư pháp

  Nguyễn văn A có quyết định của toà án đưa vào trường giáo dưỡng khi 16 tuổi sau đó A bỏ trốn 2 năm sau mới tìm thấy lúc này a đã đủ 18 tuổi?
  Hỏi Trường hợp này Nguyễn văn A còn phải thi hành quyết định đưa vào
  trường giáo dưỡng hay không?
  Nếu không thì xử lý trường hợp này như thế nào?
  Đề nghị luạt sư cho ý kiến. Xin cảm ơn!
   
  6888 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #171708   13/03/2012

  BachThanhDC
  BachThanhDC
  Top 10
  Cao học

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:01/12/2009
  Tổng số bài viết (5291)
  Số điểm: 50883
  Cảm ơn: 1843
  Được cảm ơn 3557 lần
  ContentAdministrators
  SMod

  Chào bạn!

  Vấn đề bạn hỏi được quy định tại khoản 6 Điều 19 Nghị định số142/2003/NĐ-CP (được sửa đổi, bổ sung tại Nghị định số66/2009/NĐ-CP) . Cụ thể như sau:

  Điều 19. Truy tìm người đã có quyết định đưa vào trường giáo dưỡng trong trường hợp bỏ trốn

  6. Đối với người đã có quyết định đưa vào trường giáo dưỡng, nhưng chưa chấp hành mà bỏ trốn, nếu khi bắt lại mà người đó đã đủ 18 tuổi trở lên thì Trưởng Công an cấp huyện nơi đã lập hồ sơ đề nghị đưa vào trường giáo dưỡng đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân cùng cấp hủy quyết định đưa vào trường giáo dưỡng và lập hồ sơ đề nghị đưa vào cơ sở giáo dục theo đúng trình tự, thủ tục đưa vào cơ sở giáo dục. Trưởng Công an cấp huyện có trách nhiệm tổ chức quản lý chặt chẽ đối tượng tại Công an cấp huyện trong thời gian lập hồ sơ đề nghị đưa vào cơ sở giáo dục.

  Đối với học sinh đang chấp hành quyết định tại trường giáo dưỡng mà bỏ trốn, nếu khi bắt lại mà người đó đã đủ 18 tuổi trở lên thì Trưởng Công an cấp huyện nơi đã lập hồ sơ đề nghị đưa vào trường giáo dưỡng phối hợp với Hiệu trưởng trường giáo dưỡng nơi học sinh bỏ trốn đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân cùng cấp hủy quyết định đưa vào trường giáo dưỡng và lập hồ sơ đề nghị đưa vào cơ sở giáo dục theo đúng trình tự, thủ tục đưa vào cơ sở giáo dục. Trưởng Công an cấp huyện có trách nhiệm quản lý chặt chẽ đối tượng tại Công an cấp huyện trong thời gian lập hồ sơ đề nghị đưa vào cơ sở giáo dục. Cơ quan Công an cấp tỉnh có trách nhiệm đưa người đã có quyết định vào cơ sở giáo dục.

  Như vậy, khi bắt được Nguyễn Văn A mà A đã đủ 18 tuổi thì A không phải thi hành Quyết định đưa vào trường giáo dưỡng nữa, mà quyết định đó sẽ bị hủy bỏ và thay thế băng Quyết định đưa vào cơ sở giáo dục. Tùy thuộc vào việc A bỏ trốn khi chưa chấp hành hay khi đang chấp hành Quyết định đưa vào trường giáo dưỡng mà việc xử lý được áp dụng tương ứng với từng trường hợp theo quy định trên.

  Trân trọng!  Cập nhật bởi BachThanhDC ngày 13/03/2012 05:41:50 CH

  Hãy làm tất cả những gì trong phạm vi cho phép và khả năng có thể!

   
  Báo quản trị |