Ấn Độ - nói đúng 3 từ có thể ly hôn ngay

Chủ đề   RSS   
 • #530183 01/10/2019

  Ấn Độ - nói đúng 3 từ có thể ly hôn ngay

  Theo Kinh Koran, một người đàn ông khi muốn ly hôn với vợ mình chỉ cần thốt lên ba lần "talaq, talaq, talaq" (trong tiếng Ả Rập nghĩa là ly hôn).

  Sau đó anh ta sẽ có 3 tháng để suy nghĩ về quyết định của mình. Sau 3 tháng, nếu không thay đổi ý kiến, việc ly hôn giữa hai vợ chồng chính thức có hiệu lực.

  Qua thời gian, cách thức thực hiện của kiểu thực hành tín ngưỡng này cũng dần bị biến đổi. Ngày nay một số người đàn ông thậm chí còn không thèm nhìn mặt vợ mình mà chỉ thản nhiên nhắn tin hay gọi điện với nội dung là 3 từ talaq để ly hôn với vợ.

  Và trong thực tế, quyết định ly hôn được những người đàn ông thực hiện ngay sau khi họ thốt ra 3 từ talaq, thay vì phải chờ đến 3 tháng như Kinh Koran đã viết.

  Hầu hết các quốc gia có dân số đa phần là người theo đạo Hồi đều tồn tại hình thức tín ngưỡng này. Nhưng do có nhiều tác động bất lợi với phụ nữ nên nhiều quốc gia Hồi giáo như Pakistan hay Indonesia đã ban bố lệnh cấm talaq từ nhiều năm về trước.

  Riêng Ấn Độ - quốc gia có dân số theo đạo Hồi lớn thứ 2 trên thế giới lại là một trong những nơi chưa ban hành lệnh cấm đối với cách ly hôn chớp nhoáng này.

   
  4054 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Trinh_Ng vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (02/10/2019)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #530194   01/10/2019

  Cảm ơn thông tin thú vị mà bạn đã chia sẻ, hôn nhân mà chớp nhoáng thế này thì không hiểu kết hôn để làm gì. Trong khi quan niệm hôn nhân của hầu hết các nước trên thế giới thì hôn nhân dựa trên sự tự nguyện bình đẳng gắn kết với nhau. Hôn nhân là kết tinh tình yêu của đôi lứa. 

   
  Báo quản trị |  
 • #530264   02/10/2019

  Các nước Hồi giáo vẫn rất trọng nam khinh nữ, tại sao đàn ông mở miệng nói  từ như vậy thì được li hôn liền, ai đứng ra bảo vệ quyền lợi cho những người phụ nữ. Rồi nếu đã chấp nhận kiểu li hôn qua miệng như vậy thì chắc lúc kết hôn cũng không cần đăng kí gì đâu nhỉ 

   
  Báo quản trị |  
 • #531777   29/10/2019

  ngphunganh
  ngphunganh
  Top 500


  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:30/08/2019
  Tổng số bài viết (284)
  Số điểm: 1853
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 36 lần


  ly hôn chỉ cần nói đúng 3 chữ vậy khi kết hôn thì bên đất nước họ có những loại giấy tờ công nhận như giấy đăng ký kết hôn bên mình không nhỉ. nhưng rõ là nên bãi bỏ cách ly hôn chớp nhoáng này, hôn nhân là việc chung sống và yêu thương cả đời sao có thể ly hôn đơn giản như thế được

   
  Báo quản trị |