DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Ấn Độ - nói đúng 3 từ có thể ly hôn ngay

Theo Kinh Koran, một người đàn ông khi muốn ly hôn với vợ mình chỉ cần thốt lên ba lần "talaq, talaq, talaq" (trong tiếng Ả Rập nghĩa là ly hôn).

Sau đó anh ta sẽ có 3 tháng để suy nghĩ về quyết định của mình. Sau 3 tháng, nếu không thay đổi ý kiến, việc ly hôn giữa hai vợ chồng chính thức có hiệu lực.

Qua thời gian, cách thức thực hiện của kiểu thực hành tín ngưỡng này cũng dần bị biến đổi. Ngày nay một số người đàn ông thậm chí còn không thèm nhìn mặt vợ mình mà chỉ thản nhiên nhắn tin hay gọi điện với nội dung là 3 từ talaq để ly hôn với vợ.

Và trong thực tế, quyết định ly hôn được những người đàn ông thực hiện ngay sau khi họ thốt ra 3 từ talaq, thay vì phải chờ đến 3 tháng như Kinh Koran đã viết.

Hầu hết các quốc gia có dân số đa phần là người theo đạo Hồi đều tồn tại hình thức tín ngưỡng này. Nhưng do có nhiều tác động bất lợi với phụ nữ nên nhiều quốc gia Hồi giáo như Pakistan hay Indonesia đã ban bố lệnh cấm talaq từ nhiều năm về trước.

Riêng Ấn Độ - quốc gia có dân số theo đạo Hồi lớn thứ 2 trên thế giới lại là một trong những nơi chưa ban hành lệnh cấm đối với cách ly hôn chớp nhoáng này.

  •  4471
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…