DanLuat 2015

Chủ đề chưa có phản hồi

223 Trang «<42434445464748>»
 • 28/11/2016, 03:49:36 CH | Trong chuyên mục Kế toán - Kiểm toán

  chuthithuan
  chuthithuan

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:28/11/2016
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Chào luật sư, công ty em có đi 1 UNC cho công ty khách hàng, lần 1 đi UNC là 1 ngày, lần sau đi UNC cũng vẫn Hợp đồng đó nhưng lại ghi sai ngày hợp đồng là 1 ngày khác ạ. vậy em phải làm thế nào để sửa lại được UNC sai đấy ạ?

 • 26/11/2016, 12:44:10 CH | Trong chuyên mục Kế toán - Kiểm toán

  MYHANGPT
  MYHANGPT

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:26/11/2016
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin chào Luật sư!

  Em đang rối về vấn đề định mức tiêu hao NVl

  VD: Em cần sản xuất ra 1000 thành phầm quyền sách, có 129.43 kg NVl là giấy thì em cần:

  - 125kg=1000 cuốn sách

  - 0,5 kg= 4 cuốn sách mẫu

  - 1,93 kg = hao hụt

  - 2kg = hủy

  Em đưa vào giá vốn hết, như vậy có đúng không ạ Luật sư?

 • 25/11/2016, 11:44:38 SA | Trong chuyên mục Lao động - Việc làm

  trang_u
  trang_u
  Top 25
  Female
  Trung cấp

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:18/11/2015
  Tổng số bài viết (2268)
  Số điểm: 25743
  Cảm ơn: 939
  Được cảm ơn 1012 lần


  >>> Đi làm vẫn được hưởng trợ cấp thất nghiệp

  Chào cả nhà, nào giờ mình cứ tưởng đã được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản thì không được hưởng chế độ bảo hiểm thất nghiệp. Thế nhưng sự thật không phải vậy vì mình phát hiện có trường hợp được hưởng đồng thời cả bảo hiểm thất nghiệp và chế độ thai sản.

  Trường hợp 1: Xin nghỉ việc trong thời gian đang mang thai và đang được hưởng trợ cấp thai sản với lý do nghỉ việc để dưỡng thai

  Cụ thể, người này sẽ xin nghỉ việc trước khi sinh con (nghĩa là trong giai đoạn mang thai), kế tiếp thực hiện các hoạt động theo hướng dẫn hưởng trợ cấp thất nghiệp và được cho nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám chữa bệnh.

  Áp dụng tương tự với trường hợp mang thai hộ.

  Trường hợp 2: Nghỉ việc hưởng chế độ thai sản được 04 tháng sau đó đi làm lại và xin nghỉ việc.

  Lúc này, người lao động vẫn đang trong thời gian được hưởng chế độ thai sản, trong khoảng thời gian 02 tháng nếu không xin được việc thì người này vẫn được hưởng đồng thời chế độ thai sản và chế độ trợ cấp thất nghiệp.

  Còn trường hợp nào nữa không nhỉ? Các bạn nếu thấy còn trường hợp nào nữa thì giúp mình bổ sung với.

 • 23/11/2016, 11:41:40 SA | Trong chuyên mục Quyết Toán Thuế

  Long.van
  Long.van

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/11/2016
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin chào luật sư.

  Xin cho hỏi :

  Cty tôi bán hàng kim khí điện máy. Chi cục thuế đang quyết toán thuế năm 2010 đến 2013.

   - Do cty bán một mặt hàng nhưng với nhiều giá khác nhau nên giờ quyết toán thuế. Cơ quan thuế lấy giá bán cao nhất áp cho giá bán thấp hơn để truy thu doanh thu và thuế gtgt. Như vậy cơ quan thuế có đúng không ? nếu đúng thì áp dụng văn bản pháp luật nào? 

   - Nếu bán hàng thấp hơn giá vốn mua vào thì có  bị tính doanh thu bằng giá vốn không ? theo văn bản pháp luật nào ?

  Xin luật sư trả lời giúp.

  Xin trân thành cám ơn !

 • 22/11/2016, 11:18:49 CH | Trong chuyên mục Tình huống pháp lý tham khảo

  luatsutraloi3
  luatsutraloi3
  Top 150
  Male
  Lớp 5

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:27/08/2014
  Tổng số bài viết (427)
  Số điểm: 6552
  Cảm ơn: 271
  Được cảm ơn 114 lần


  Câu hỏi:

  Chào luật sư, tôi có một câu hỏi muốn hỏi luật sư như sau: Tôi có ý định mở một quán karaoke để kinh doanh nhưng tôi nghe nói ngoài các giấy tờ và thủ tục thông thường tôi còn cần phải có cả giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự. Như vậy có đúng không? Nếu đúng thì tôi cần làm những thủ tục gì để được cấp. Xin chân thành cảm ơn!

   

  Trả lời:

  Theo quy định tại khoản 21 Điều 3 Nghị định số 96/2016/NĐ-CP của Chính phủ ngày 01/07/2016 quy định điều kiện về an ninh, trật tự đối với một số ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện thì đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ Karaoke (bao gồm các hoạt động ca hát theo đĩa ghi nhạc và hình hoặc bằng các công nghệ ghi nhạc và ghi hình khác) là một trong những ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự hay nói cách khác nếu kinh doanh dịch vụ karaoke như chúng tôi đã nói ở trên thì cơ sở kinh doanh của bạn cần phải có  giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự theo quy định của pháp luật.

  Điều kiện về an ninh trật tự áp dụng cho các ngành nghề nói chung và kinh doanh dịch vụ karaoke nói riêng là:

  • Được đăng ký, cấp phép hoặc thành lập hợp pháp theo quy định của pháp luật Việt Nam
  • Đối với người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh thì phải đáp ứng các điều kiện:

  + Đối với người Việt Nam phải không thuộc các trường hợp: đã bị khởi tố hình sự mà các cơ quan có thẩm quyền đang tiến hành điều tra, truy tố, xét xử; Có tiền án về các tội xâm phạm an ninh quốc gia hoặc các tội khác do lỗi cố ý đã bị kết án từ trên 03 năm tù trở lên chưa được xóa án tích; hoặc đang trong thời gian  tạm hoãn chấp hành hình phạt tù; đang chấp hành hình phạt cải tạo không giam giữ; đang bị quản chế, cấm cư trú, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự theo quyết định của Tòa án; Đang bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn; có quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính trong thời gian chờ thi hành quyết định; đang nghiện ma túy; đang được tạm hoãn, tạm đình chỉ chấp hành quyết định đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc; đã bị áp dụng các biện pháp xử lý hành chính nhưng chưa đủ thời hạn để được coi là chưa bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính;

  + Đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài đang mang hộ chiếu nước ngoài và người nước ngoài: phải được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp phép cư trú.

  • Đủ điều kiện về an toàn phòng cháy và chữa cháy theo quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy.

  Để được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự bạn cần phải nộp hồ sơ bao gồm:

  • Văn bản đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh (theo mẫu).
  • Bản sao hợp lệ một trong các loại văn bản sau đây:

  + Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư; Giấy phép hoạt động của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam; Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh; văn bản thành lập hoặc cho phép hoạt động kèm theo văn bản thông báo mã số thuế đối với đơn vị sự nghiệp có thu;

  + Tài liệu chứng minh các ngành nghề đầu tư kinh doanh trong trường hợp trong các văn bản trên không thể hiện ngành, nghề đầu tư kinh doanh.

  • Bản sao hợp lệ các giấy tờ, tài liệu chứng minh bảo đảm các điều kiện an toàn về phòng cháy và chữa cháy đối với khu vực kinh doanh và kho bảo quản nguyên liệu, hàng hóa. (Đối với các cơ sở kinh doanh không có kho chứa nguyên liệu hoặc sản phẩm theo quy định thì phải có hợp đồng thuê kho đảm bảo các điều kiện an toàn về phòng cháy và chữa cháy theo quy định của pháp luật);
  • Bản khai lý lịch kèm theo Phiếu lý lịch tư pháp hoặc Bản khai nhân sự của người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh (theo mẫu), cụ thể như sau:

  + Đối với người Việt Nam ở trong nước là người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh đứng tên trong Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự phải có Bản khai lý lịch; Phiếu lý lịch tư pháp (trừ những người đang thuộc biên chế của cơ quan nhà nước, lực lượng vũ trang, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội);

  + Đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài mang hộ chiếu nước ngoài và người nước thì ngoài phải có Bản khai nhân sự kèm theo bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ: Hộ chiếu, Thẻ thường trú hoặc Thẻ tạm trú hoặc Thị thực còn thời hạn lưu trú tại Việt Nam;

  + Đối với trường hợp một cơ sở kinh doanh có nhiều người đại diện theo pháp luật thì Bản khai lý lịch, Phiếu lý lịch tư pháp hoặc Bản khai nhân sự trong hồ sơ áp dụng đối với người đứng tên trong Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự.

  Hình thức nộp hồ sơ:

  Bạn có thể nộp thông qua một trong các hình thức sau:

  • Nộp trực tiếp cho cơ quan có Công an có thẩm quyền
  • Gửi qua cơ sở kinh doanh dịch vụ bưu chính
  • Nộp qua Cổng thông tin điện tử quản lý ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự của Bộ công an.

  Trên đây là ý kiến tư vấn của công ty chúng tôi với trường hợp của bạn, nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

  Trân trọng!

 • 22/11/2016, 03:13:07 CH | Trong chuyên mục Theo dòng sự kiện

  trang_u
  trang_u
  Top 25
  Female
  Trung cấp

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:18/11/2015
  Tổng số bài viết (2268)
  Số điểm: 25743
  Cảm ơn: 939
  Được cảm ơn 1012 lần


  Hưởng ứng phong trào ngày 01/12/2016 là ngày thế giới phòng chống bệnh AIDS, căn bệnh đã giết chết hơn 60 triệu người tính từ năm 1981 đến nay, với tôn chỉ “Không kỳ thị, phân biệt đối với người bị nhiễm HIV/AIDS” đồng thời giúp cho người bị nhiễm HIV có cơ hội điều trị bệnh và tái hòa nhập cộng đồng, quy định pháp luật Việt Nam cũng dành những chế độ, chính sách riêng cho các đối tượng này.

  1. Doanh nghiệp có sử dụng lao động nhiễm HIV được miễn thuế TNDN

  Cụ thể, đối với các khoản thu nhập từ hoạt động, sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ của doanh nghiệp có từ 30% số lao động bình quân trong năm trở lên là người sau cai nghiện, người bị nhiễm HIV AIDS và có số lao động bình quân trong năm từ 20 người trở lên được miễn thuế TNDN

  (Quy định này không áp dụng đối với doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực tài chính và bất động sản)

  Căn cứ tại Luật doanh nghiệp sửa đổi 2013.

  2. Hỗ trợ cho vay vốn tối đa 20 triệu đồng đối cá nhân nhiễm HIV/AIDS

  Cá nhân bị nhiễm HIV đựơc hỗ trợ cho vay vốn với mục đích mua sắm các loại vật tư, vật nuôi, thức ăn gia súc gia cầm, công cụ lao động, hàng hóa, phương tiện phục vụ kinh doanh, buôn bán hoặc đầu tư làm các nghề thủ công hoặc thực hiện các phương án sản xuất, kinh doanh.

  Để được cho vay vốn, cá nhân phải đáp ứng các điều kiện sau:

  - Phải có Phiếu trả lời kết quả xét nghiệm HIV dương tính của cơ sở xét nghiệm đủ điều kiện khẳng định các trường hợp HIV dương tính.

  - Cư trứ hợp pháp và sinh sống ổn định tại địa phương nơi vay vốn.

  - Có phương án sản xuất, kinh doanh và có khả năng trả nợ vay theo cam kết.

  - Là thành viên Tổ tiết kiệm và vay vốn của Ngân hàng Chính sách xã hội.

  - Sống một mình hoặc sống cùng con chưa đến tuổi lao động hoặc sống cùng bố, mẹ, vợ, chồng, con, ông, bà, anh, chị, em ruột nhưng những người này đã quá tuổi lao động hoặc không còn khả năng lao động theo quy định pháp luật.

  Đáp ứng đủ các điều kiện trên, cá nhân nhiễm HIV được hỗ trợ cho vay tối đa 20 triệu đồng trong vòng 36 tháng.

  Căn cứ tại Quyết định 29/2014/QĐ-TTg.

  3. Không phải đi nghĩa vụ quân sự

  Các đối tượng bị nhiễm HIV/AIDS sẽ không được gọi vào nhập ngũ nghĩa vụ quân sự.

  Căn cứ Thông tư 140/2015/TT-BQP

  4. Không bị phân biệt đối xử về việc làm, tiền lương

  Căn cứ Bộ luật lao động 2012.

  Ngoài ra, nếu các bạn phát hiện thêm quy định nào liên quan đến chính sách dành cho người bị nhiễm HIV AIDS thì có thể post tiếp nội dung bài viết này nhé.

  Chân thành cám ơn các bạn đã nhiệt liệt hưởng ứng phong trào cùng thế giới phòng chống HIV AIDS!

  “Căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS không còn là nỗi ám ảnh của con người như nhiều năm về trước chúng ta từng tin rằng như vậy, bởi vì hiện nay, căn bệnh HIV đã có thuốc chữa.

  Vì vậy, xin các bạn đừng kỳ thị, phân biệt đối xử đối với người bị nhiễm HIV!

   

 • 21/11/2016, 03:57:45 CH | Trong chuyên mục Kế toán - Kiểm toán

  tthl
  tthl

  Chồi


  Tham gia:02/06/2014
  Tổng số bài viết (32)
  Số điểm: 1076
  Cảm ơn: 18
  Được cảm ơn 7 lần


  Chào Luật và các ACE,

  E muốn tìm quy định hướng dẫn tính tỷ lệ hao mòn cho định giá tài sản đối với người dân. quy định này quy định tỷ lệ hao mòn %/năm tương tự như TT162/2014/TT-BTC và QĐ 1940/QĐ-BTC

  VD: như nhà cấp III thời gian sử dụng 25 năm, tỷ lệ hao mòn %/năm là 4

  Chân thành cảm ơn

  Thân ái,

  Loc

 • 21/11/2016, 02:06:08 CH | Trong chuyên mục Thuế - Phí - Lệ phí

  Dear các anh/ chị 

  Cho em hỏi: Công ty A thuê lại đất của Công ty B (công ty xây dựng cơ sở hạ tầng ) trong Khu công nghiệp, giá cho thuê lại đất tính theo giá của Nhà nước. Vậy Công ty B có phải xuất hóa đơn hay phiếu thu cho công ty A hay không?

  Chân thành cảm ơn các anh/ chị đã trả lời và chúc mạnh khỏe.

 • 17/11/2016, 11:59:22 CH | Trong chuyên mục Doanh nghiệp & Đầu tư

  hoangphuong769
  hoangphuong769

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/11/2016
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin chào Thư Viện Pháp Luật.

  Em có 1 vấn đề đang vướng mắc chưa biết giải quyết như thế nào?

  chuyện là thế này, cty em là cty xây dựng. năm 2012 và 2014 cty em cùng ký 2 hợp đồng xây dựng cho 1 cty. Hợp đồng năm 2012 đã xuất hóa đơn và hoàn thành còn hợp đồng năm 2014 có giá trị 4 tỉ đồng mà đã xuất hóa đơn trong năm 2014 là 2,8 tỉ. Hiện tại cty khách hàng muốn hủy hợp đồng năm 2014 và giá trị của hợp đồng năm 2014 sẽ làm phụ lục cho hợp đồng năm 2012. Nhưng năm 2014 cty em đã quyết toán thuế xong rồi nên chắc là ko thể hủy được. Vậy cho em hỏi là bây giờ em muốn những hóa đơn năm 2014 vẫn để nguyên và làm biên bản nghiệm thu và thanh lý cho hợp đồng 2014 thì có hợp lý không ah?con giá trị còn lại thì làm phụ lục cho 2012 được ko ah?em có cần phải  hủy hợp đồng cũ và lập hợp đồng mới theo giá trị đã xuất hóa đơn ko ah?

  Em rất mong nhận được sự tư vấn của Thư Viện Pháp Luật

  Chân thành cảm ơn.

 • 17/11/2016, 11:11:20 SA | Trong chuyên mục Tình huống pháp lý tham khảo

  luatsutraloi3
  luatsutraloi3
  Top 150
  Male
  Lớp 5

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:27/08/2014
  Tổng số bài viết (427)
  Số điểm: 6552
  Cảm ơn: 271
  Được cảm ơn 114 lần


  Câu hỏi:

  Chào Luật sư!

  Luật sư cho tôi hỏi về vấn đề sau: Tôi là kỹ sư điện, làm việc ở Công ty 100% vốn nước ngoài, thỏa thuận thử việc 4 tháng. Hết thời hạn thử việc không thấy công ty nói gì về việc ký hợp đồng lao động chính thức, tôi vẫn đi làm và được giao việc bình thường. Nhưng làm được 9 tháng (sau khi thử việc) thì Công ty gặp khó khăn nên tổ chức cơ cấu lại lao động và thông báo cho tôi nghỉ việc với lý do Công ty và tôi không có quan hệ lao động. Vậy Công ty chấm dứt hợp đồng với tôi là đúng hay sai (căn cứ ở đâu)? Nếu sai thì tôi nộp đơn khởi kiện tại Tòa nào và quyền lợi của tôi được giải quyết như thế nào theo quy định pháp luật?

  Rất mong được sự giải đáp của Luật sư. Tôi xin cảm ơn!

  Đầu tiên là về vấn đề thử việc:

  Theo quy định tại Điều 27 – Bộ luật Lao động năm 2012 quy định về thời gian thử việc thì: Thời gian thử việc căn cứ vào tính chất và mức độ phức tạp của công việc nhưng chỉ được thử việc 01 lần đối với một công việc và thời gian là không quá 60 ngày đối với công việc có chức danh nghề cần trình độ chuyên môn, kỹ thuật từ cao đẳng trở lên.

  Như bạn nói thì Công ty đã yêu cầu bạn thử việc trong vòng 04 tháng, vậy là trái với quy định của pháp luật.

  Công ty sẽ bị phạt hành chính từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi thử việc quá thời gian quy định và kết thúc thời gian thử việc, người lao động vẫn tiếp tục làm việc mà người sử dụng lao động không giao kết hợp đồng lao động với người lao động. (Khoản 2 Điều 6 – Nghị định số 88/2015/NĐ-CP của Chính phủ sửa đổi, bổ sung nghị định số 95/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội, đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng lao động).

  Bên cạnh đó, bạn có quyền yêu cầu Công ty hoàn trả số tiền chênh lệch trong 2 tháng làm việc kể từ ngày đầu tiên của tháng thứ 3 đến ngày cuối cùng của tháng thứ 4 theo thời gian thử việc mà Công ty yêu cầu (chênh lệch giữa mức lương thử việc và mức lương thực tế).

  Không ký kết hợp đồng lao động sau khi thử việc

  Điều 29 – Bộ luật Lao động năm 2012 quy định:

  1. Khi việc làm thử đạt yêu cầu thì người sử dụng lao động phải giao kết hợp đồng lao động với người lao động.
  2. Trong thời gian thử việc, mỗi bên có quyền hủy bỏ thỏa thuận thử việc mà không cần báo trước và không phải bồi thường nếu việc làm thử không đạt yêu cầu mà hai bên đã thỏa thuận.

  Như vậy, về nguyên tắc sau khi việc làm thử đạt yêu cầu thì người sử dụng lao động phải giao kết hợp đồng lao động với bạn. Theo đó, khi hết thời gian thử việc mà Công ty không ký kết hợp đồng lao động với bạn, bạn cũng không được thông báo kết quả thử việc và vẫn tiếp tục làm việc cho Công ty thì bạn đương nhiên được làm việc chính thức.

  Tuy nhiên, pháp luật hiện hành không có quy định cụ thể về trường hợp vẫn tiếp tục làm việc sau khi kết thúc thời gian thử việc thì sẽ được làm việc chính thức sẽ tương ứng với loại hợp đồng nào và trong thời hạn bao lâu. Do đó phải căn cứ vào thỏa thuận tại hợp đồng thử việc để biết trường hợp sau khi thử việc đạt yêu cầu thì hai bên sẽ ký hợp đồng lao động loại nào, dùng thông tin này làm cơ sở xác định trách nhiệm thực hiện hợp đồng lao động được xác lập đương nhiên sau thời gian thử việc.

  Về việc Công ty cho bạn thôi việc:

  Theo quy định tại Khoản 10 Điều 36 – Bộ luật Lao động năm 2012 thì người sử dụng lao động có quyền cho người lao động thôi việc do thay đổi cơ cấu, công nghệ hoặc vì lý do kinh tế hoặc sáp nhập, hợp nhất, chia tách doanh nghiệp.

  Vậy trong trường hợp của bạn, Công ty đang gặp khó khăn về tài chính và tổ chức cơ cấu lại lao động nên Công ty có quyền chấm dứt hợp đồng lao động với bạn. Song song với quyết định cho bạn nghỉ việc, Công ty có nghĩa vụ trả trợ cấp thôi việc và trợ cấp mất việc làm cho bạn.

  Tính cả thời gian thử việc (4 tháng) và thời gian làm việc chính thức (9 tháng) thì bạn đã làm việc cho Công ty tất cả là 13 tháng liên tục.

  • Trợ cấp thôi việc: (Điều 48 – Bộ luật Lao động 2012)

  Mỗi năm làm việc được trợ cấp một nửa tháng tiến lương..

  • Trợ cấp mất việc làm: (Điều 49 – Bộ luật Lao động 2012)

  Mỗi năm làm việc trả 01 tháng tiền lương nhưng ít nhất phải bằng 02 tháng tiền lương.

  Tiền lương để tính trợ cấp thôi việc, trợ cấp mất việc làm là tiền lương bình quân của 06 tháng liền kề trước khi người lao động thôi việc.

  Thời gian làm việc để tính trợ cấp thôi việc, trợ cấp mất việc làm của người lao động được tính theo năm (đủ 12 tháng), trường hợp có tháng lẻ thì từ 01 tháng đến dưới 06 tháng được tính bằng ½ năm./.

   

   

 • 17/11/2016, 10:08:17 SA | Trong chuyên mục Kế toán - Kiểm toán

  toidoan
  toidoan

  Male
  Sơ sinh

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:17/11/2016
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Tôi xin được tư vấn một số vần đề về ghi nhận doanh thu:

  Cty tôi đang chuẩn bị đầu tư dự án nhà ở, trong khi đó chúng tôi muốn huy động khách hàng mua hàng góp vốn theo từng giai đoạn thi công. 

  Vậy toi xin hỏi : Công ty chúng tôi sẽ ghi nhận như thế nào & khi nào sẽ ghi nhận doanh thu

 • 17/11/2016, 08:48:39 SA | Trong chuyên mục Tài liệu Pháp luật

  lvhuong_2008
  lvhuong_2008

  Mầm

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:16/11/2009
  Tổng số bài viết (43)
  Số điểm: 743
  Cảm ơn: 16
  Được cảm ơn 1 lần


  Hỏi xin: Các anh chị có văn bản hướng dẫn số 70/HD-CAT-PV28 ngày 17/3/2016 của công an tỉnh Lâm Đồng về công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Chân thành cám ơn!

 • 17/11/2016, 08:06:50 SA | Trong chuyên mục Tình huống pháp lý tham khảo

  luatsutraloi3
  luatsutraloi3
  Top 150
  Male
  Lớp 5

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:27/08/2014
  Tổng số bài viết (427)
  Số điểm: 6552
  Cảm ơn: 271
  Được cảm ơn 114 lần


  Câu hỏi:

  Em muốn mua một căn nhà nhưng em muốn biết ngôi nhà đó có an toàn không, có bị thế chấp, tịch biên hay có gì đó nguy hiểm không thì em phải làm như thế nào và hỏi cơ quan nào, ở đâu ạ?

  Em xin chân thành cảm ơn Luật sư!

   

  mua-nha-hop-phappppp

   

  Trả lời:

  Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho Công ty luật Newvision chúng tôi. Đại diện Công ty Luật sư Hồ Thị Thu Hằng sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc như sau:

  Để hạn chế tối đa các rủi ro trong việc mua nhà, bạn nên thực hiện một số công việc sau:

  • Về thủ tục, giấy tờ: Bạn cần kiểm tra kỹ các giấy tờ liên quan đến chuyển nhượng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất. Ngoài ra bạn có thể liên hệ tổ chức hành nghề công chứng để nhờ tra cứu lịch sử giao dịch đối với mảnh đất, ngôi nhà bạn định mua. Bạn cũng có thể liên hệ Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất nơi có nhà để xem các giao dịch hay hạn chế (nếu có) của mảnh đất, ngôi nhà đó;
  • Về vấn đề xã hội: Bạn có thể tham khảo hàng xóm, láng giềng hay UBND xã, phường sở tại để hỏi về ngôi nhà, vấn đề an ninh khu phố,… Trong một số trường hợp, có những lời đồn về việc căn nhà từng xảy ra sự cố hoặc có những việc đáng tiếc, không hay xả ra bạn nên cân nhắc trước khi quyết định mua ngôi nhà đó
  • Về việc bảo đảm thực hiện: Tất cả các giao dịch nên lập thành văn bản, đặc biệt là trong việc đặt cọc để đảm bảo việc thực hiện hợp đồng như đã giao kết./.

   

 • 16/11/2016, 10:43:36 SA | Trong chuyên mục Quyết Toán Thuế

  mrvanthuc
  mrvanthuc
  Top 50
  Male
  Lớp 9

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:23/04/2009
  Tổng số bài viết (835)
  Số điểm: 12256
  Cảm ơn: 156
  Được cảm ơn 761 lần
  Moderator

  I. Tháng 11/2016: Nộp báo cáo thuế tháng 10/2016

  1. Nộp báo cáo thuế GTGT tháng 10/2016 ( Hạn nộp 20/11/2016 )

  2. Nộp báo cáo thuế TNCN tháng 10/2016 ( Hạn nộp 20/11/2016, có phát sinh thuế TNCN mới làm )

  3. Nộp báo cáo khác của tháng 10/2016 ( Hạn nộp 20/11/2016 )

  II. Tháng 12/2016: Nộp báo cáo thuế tháng 11/2016

  1. Nộp báo cáo thuế GTGT tháng 11/2016 ( Hạn nộp 20/12/2016 )

  2. Nộp báo cáo thuế TNCN tháng 11/2016 ( Hạn nộp 20/12/2016, có phát sinh thuế TNCN mới làm )

  3. Nộp báo cáo khác của tháng 11/2016 ( Hạn nộp 20/12/2016 )

  4. Nộp mẫu 06/GTGT đăng ký phương pháp khấu trừ năm 2017 ( Hạn nộp 20/12/2016)

  II. Tháng 01/2017: Nộp báo cáo thuế tháng 12/2016 và quý 4/2016

  ** Về báo cáo thuế tháng 12/2016

  1. Nộp báo cáo thuế GTGT tháng 12/2016 ( Hạn nộp 20/01/2017 )

  2. Nộp báo cáo thuế TNCN tháng 12/2016 ( Hạn nộp 20/01/2017, có phát sinh thuế TNCN mới làm )

  3. Nộp báo cáo khác của tháng 12/2016 ( Hạn nộp 20/01/2017 )

  ** Về báo cáo thuế quý 4/2016

  1. Nộp báo cáo thuế GTGT quý 4/2016 ( Hạn nộp 30/01/2017 )

  2. Nộp báo cáo thuế TNCN quý 4/2016 ( Hạn nộp 30/01/2017, có phát sinh thuế TNCN mới làm )

  3. Nộp báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn quý 4/2016 ( Hạn nộp 30/01/2017 ) 4. Nộp báo cáo khác của quý 4/2016 ( Hạn nộp 30/01/2017)

  ** Về công nợ phải thu, phải trả : Làm biên bản đối chiếu công nợ phải thu phải trả đến hết ngày 31/12/2016 phục vụ kiểm toán.

  ==>Lưu ý: Nhớ đi gặp người yêu trả bài đầy đủ trước khi về quê cùng gia đình ăn tết ^-^

  Anh Chị Em nào chưa có kế toán làm sổ sách hay muốn thuê kiểm toán thì liên hệ Thức Nguyễn Văn : 0909.837.702 hoặc 0988.543.342

 • 16/11/2016, 08:26:43 SA | Trong chuyên mục Vấn đề pháp lý khác

  junloly
  junloly

  Sơ sinh

  Thái Bình, Việt Nam
  Tham gia:16/11/2016
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  các anh chị cho em hỏi với ạ, bên em trước làm đề an bảo vệ môi trường từ năm 2006 khi đó bên em làm hàng mây xuất khẩu có dùng hóa chất để nhuộm - hấp chống mối. nhưng giờ bên em chuyển sang làm hàng sợi (sợi pp) làm hàng gia công ( bên khách giao nguyện phụ liệu bên em chỉ hoàn thành sản phảm giao cho khách. việc đống gói chống ẩm mốc bên họ lo) thì bên em có phải làm đề án mới không hay chỉ phải làm báo cáo tác động môi trường ạ. mong các anh chị giúp em 

   

 • 15/11/2016, 04:21:32 CH | Trong chuyên mục Dự thảo Luật mới

  trang_u
  trang_u
  Top 25
  Female
  Trung cấp

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:18/11/2015
  Tổng số bài viết (2268)
  Số điểm: 25743
  Cảm ơn: 939
  Được cảm ơn 1012 lần


  Dự thảo Luật cảnh sát biển Việt Nam vừa được công bố hôm qua, theo đó, sẽ thay thế Pháp lệnh lực lượng cảnh sát biển Việt Nam vào năm 2018 tới đây.

  Theo đó, để được tuyển dụng vào cảnh sát biển Việt Nam bạn phải là công dân Việt Nam, là sinh viên tốt nghiệp các Học viện, Nhà trường và cán bộ, công chức, viên chức có ngành, nghề phù hợp.

  Khi đã đựơc tuyển dụng, cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển Việt Nam đựơc ưu tiên đào tạo, bồi dưỡng về chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ, pháp luật và kiến thức cần thiết khác phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao. Đồng thời, được khuyến khích để phát triển tài năng phục vụ lâu dài trong lực lượng này.

  Việc bổ nhiệm, miễn nhiệm, cách chức, phong, thăng, giáng, tước cấp bậc hàm, nâng lương, hạ bậc lương, đào tạo, bồi dưỡng, tuyển dụng, chế độ, phục vụ, thôi phụ vụ, chế độ chính sách, quyền lợi và các quy định khác đối với cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển Việt Nam được thực hiện theo Luật sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam, Luật Quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức quốc phòng, Luật nghĩa vụ quân sự và văn bản khác có liên quan.

  Cán bộ, chiến sĩ cảnh sát biển Việt Nam được hưởng chế độ phụ cấp ưu đãi về công tác lâu năm ở biên giới, hải quan, phụ cấp đi biển, phụ cấp trách nhiệm theo nghề, phụ cấp đặc thù và các chế độ, chính sách ưu đãi khác theo quy định pháp luật.

  Nếu thực hiện nhiệm vụ do ốm đau, tai nạn mà chết hoặc bị thương thì được xem xét, xác nhận là liệt sĩ, thương binh, người được hưởng chính sách như thương binh, bệnh binh theo quy định pháp luật.

  Luật Cảnh sát biển Việt Nam cũng quy định ngày 28/8 hàng năm là ngày truyền thống cảnh sát biển Việt Nam.

  Xem chi tiết tại Dự thảo Luật Cảnh sát biển Việt Nam tại file đính kèm.

 • 15/11/2016, 03:33:17 SA | Trong chuyên mục Phòng giảm "Sì trét"

  nakoruru123
  nakoruru123
  Top 500
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:30/06/2013
  Tổng số bài viết (200)
  Số điểm: 4720
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 28 lần  http://www.youtube.com/watch?v=ZGqCcS6MgjI

  Các bạn xem từ phút 7 giây 21 đến phút 9 giây 30 là được rồi

  Mình coi cũng khó chịu lắm đàn ông con trai gì mà nhục quá chui qua hai chân phụ nữ(vợ cũ của người đó nhưng sau này bỏ đi theo thằng đó vì nghèo) chỉ vì thèm rượu.

  Nhưng mình thắc mắc nếu xét theo luật pháp ngày nay người nam và người nữ đó có bị truy tố tội làm nhục người khác không? Bởi vì hành động chui qua hai chân người phụ nữ là người đó tự nguyện vì thèm rượu không ai bắt ép gì cả và người đàn ông này quá thèm rượu nên tự đánh mất nhân phẩm đàn ông. Nói thật chui qua hai chân đàn ông là nhục rồi chứ đừng nói chui qua hai chân phụ nữ mà người đó là vợ cũ của mình.

 • 14/11/2016, 09:50:49 SA | Trong chuyên mục Dự thảo Luật mới

  trang_u
  trang_u
  Top 25
  Female
  Trung cấp

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:18/11/2015
  Tổng số bài viết (2268)
  Số điểm: 25743
  Cảm ơn: 939
  Được cảm ơn 1012 lần


  Đứng trước tình hình quá nhiều công ty đa cấp có hành vi lừa đảo cùng hàng loạt các sai phạm nghiêm trọng trong quy định, trong khi pháp luật điều chỉnh về vấn đề bán hàng đa cấp lại còn quá lỏng lẻo. Do vậy mà cần phải thay đổi bằng quy định mới thực sự chặt chẽ để đảm bảo cho hoạt động bán hàng đa cấp, được cụ thể hóa tại Dự thảo Nghị định về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp dự kiến thay thế Nghị định 42/2014/NĐ-CP.

  Một số điểm mới nổi bật của Dự thảo Nghị định về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp đáng chú ý như:

  1. Người trực tiếp bán hàng được hưởng ít nhất 50% hoa hồng

  Cụ thể, kế họach trả thưởng phải đáp ứng các yêu cầu:

  - Không quá 10 cấp, danh hiệu người tham gia bán hàng đa cấp.

  - Quy định rõ điều kiện đạt được, hoa hồng, tiền thưởng và lợi ích kinh tế khác chi trả từng cấp, danh hiệu người tham gia bán hàng đa cấp.

  - Giá trị hoa hồng, tiền thưởng và lợi ích kinh tế khác dành cho hoạt động trực tiếp tiếp thị, bán hàng của người tham gia bán hàng đa cấp không thấp hôn 50% tổng giá trị hoa hồng, tiền thưởng và lợi ích kinh tế khác của doanh nghiệp bán hàng đa cấp.

  Đồng thời, doanh nghiệp bán hàng đa cấp phải thanh toán, tiền thưởng cho người tham gia bán hàng đa cấp thông qua chuyển khoản.

  2. Khi quảng cáo về thu nhập phải nêu luôn cả thời gian để đạt được khoản thu nhập đó

  Doanh nghiệp cần phải cung cấp kèm các thông tin tên tuổi, địa chỉ, cấp bậc, quy mô mạng lưới tuyến dưới, thời gian đạt được thu nhập và bản sao các chứng từ chứng minh thu nhập của nhà phân phối khi quảng cáo về thu nhập của nhà phân phối.

  3. Bộ Công thương sẽ không cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp trong các trường hợp đã bị thu hồi

  Các trường hợp không cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp:

  - Doanh nghiệp đã từng bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp trước thời điểm Nghị định này có hiệu lực.

  - Doanh nghiệp có thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh, chủ sở hữu đối với doanh nghiệp tư nhân hoặc công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn có từ hai thành viên trở lên, cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần, người đại diện theo pháp luật là những cá nhân đã từng giữ một trong các chức vụ nêu trên tại doanh nghiệp bán hàng đa cấp đã bị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp trước thời điểm Nghị định này có hiệu lực.

  Mời các bạn xem chi tiết Dự thảo Nghị định về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp  và Tờ trình Dự thảo tại file đính kèm.

 • 12/11/2016, 10:53:30 SA | Trong chuyên mục Đất đai - Nhà cửa

  leminhduonghp
  leminhduonghp

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:15/10/2016
  Tổng số bài viết (8)
  Số điểm: 85
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 1 lần


  Xin chào luật sư năm 2015 tôi có mua 1 mảnh đất rộng 150m2 của ông nội tôi, nhưng ông nội tôi đã mất không có di trúc vì vậy mảnh đất thuộc quyền sở hữu của cả gia đình, khi mua tôi có trích đo và chữ ký của tất cả các thành viên anh em . Sau khi đi xin cấp sổ đỏ tôi nhận được thông báo là yêu cầu toàn bộ đất của bên bán phải được cấp sổ đỏ thì mới cấp sổ đỏ mảnh đất này cho tôi. Vậy tôi mong luật sư tư vấn cho tôi tôi xin cám ơn!

 • 11/11/2016, 09:19:28 CH | Trong chuyên mục Tặng nhau Văn bản Luật

  mynhanke
  mynhanke
  Top 150
  Female
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:25/08/2012
  Tổng số bài viết (284)
  Số điểm: 4083
  Cảm ơn: 93
  Được cảm ơn 377 lần


  Ngày 11/11/2016 - TỔNG CỤC THUẾ THÔNG BÁO
  V/v: Nâng cấp ứng dụng Hỗ trợ kê khai (HTKK) phiên bản 3.4.1, ứng dụng Khai thuế qua mạng (iHTKK) phiên bản 3.3.1, ứng dụng Hỗ trợ đọc, xác minh tờ khai, thông báo thuế định dạng XML (iTaxViewer) phiên bản 1.2.1 đáp ứng Nghị định số 06/2015/NĐ-CP, Thông tư số 96/2015/TT-BTC, Thông tư liên tịch số 12/2016/TTLT-BKHCN-BTC, Thông tư số 160/2013/TT-BTC, Thông tư số 176/2014/TT-BTC và một số yêu cầu của người sử dụng
   
  Đáp ứng yêu cầu nghiệp vụ theo Thông tư số 96/2015/TT-BTC ngày 22/6/2015 của Bộ Tài chính hướng dẫn về thuế thu nhập doanh nghiệp tại Nghị định số 12/2015/NĐ-CP ngày 12/2/2015 của Chính phủ, Thông tư liên tịch số 12/2016/TTLT-BKHCN-BTC ngày 28/06/2016 giữa Bộ Khoa học và Công nghệ và Bộ Tài chính hướng dẫn nội dung chi và quản lý quỹ phát triển khoa học và công nghệ của doanh nghiệp, Thông tư số 152/2015/TT-BTC ngày 02/10/2015 của Bộ Tài chính hướng dẫn về thuế tài nguyên, Thông tư số 160/2013/TT-BTC ngày 14/11/2013 của Bộ Tài chính hướng dẫn việc in, phát hành, quản lý và sử dụng tem đối với sản phẩm rượu nhập khẩu và rượu sản xuất để tiêu thụ trong nước, Thông tư số 176/2014/TT-BTC ngày 17/11/2014 của Bộ Tài chính hướng dẫn về thuế đối với hoạt động tìm kiếm thăm dò, phát triển mỏ và khai thác dầu khí của Liên doanh “Vietsovpetro” từ lô 09-1 và yêu cầu nghiệp vụ kê khai, nộp và quyết toán các khoản thu của Nhà nước quy định tại Điều 18 Quy chế quản lý tài chính của Công ty mẹ - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam ban hành kèm theo Nghị định số 06/2015/NĐ-CP ngày 13/01/2015 của Chính phủ, Tổng cục Thuế đã hoàn thành nâng cấp ứng dụng hỗ trợ kê khai thuế (HTKK) phiên bản 3.4.1, ứng dụng Khai thuế qua mạng (iHTKK) phiên bản 3.3.1, ứng dụng Hỗ trợ đọc, xác minh tờ khai, thông báo thuế định dạng XML (iTaxViewer) phiên bản 1.2.1 cụ thể như sau:
   
  1. Nâng cấp các chức năng kê khai trên ứng dụng HTKK, iHTKK:
   
  - Nâng cấp chức năng kê khai tờ khai quyết toán thuế TNDN mẫu 03/TNDN:
   
  + Hỗ trợ tính Thuế TNDN phải nộp của bất động sản trong năm [15] = Thu nhập tính thuế TNDN sau khi trừ trích lập quỹ KHCN [13] x Thuế suất [14] trên Phụ lục 03-5/TNDN đính kèm tờ quyết toán 03/TNDN theo quy định trong Thông tư số 96/2015/TT-BTC và cho phép sửa chỉ tiêu [15] để đáp ứng trường hợp NNT có cả doanh thu từ chuyển nhượng bất động sản (thuế suất 20%) và doanh thu từ kinh doanh nhà ở xã hội (thuế suất 10%). 
   
  + Hết hiệu lực kê khai Phụ lục 03-6/TNDN đính kèm tờ khai 03/TNDN từ kỳ tính thuế năm 2016 trở đi.
  + Bổ sung chức năng kê khai Phụ lục 02 - Báo cáo trích lập quỹ phát triển khoa học và công nghệ ban hành kèm theo Thông tư số 12/2016/TTLT-BKHCN-BTC khi kê khai tờ khai 03/TNDN từ kỳ tính thuế 2016 trở đi.
  - Nâng cấp ứng dụng để bổ sung chức năng lập Thông báo kết quả hủy tem rượu (mẫu số 02), Báo cáo mất tem rượu (mẫu 03), Báo cáo sử dụng tem rượu (mẫu số 06) ban hành kèm theo Thông tư số 160/2013/TT-BTC;
   
  2. Nâng cấp các chức năng kê khai trên ứng dụng iHTKK:
   
  - Nâng cấp Tờ khai, quyết toán thuế tài nguyên mẫu 02/TAIN đáp ứng Thông tư số 152/2015/TT-BTC: Hỗ trợ gửi kèm Bảng kê sản lượng khai thác khoáng sản định dạng word/excel khi kê khai tờ khai 02/TAIN.
   
  - Nâng cấp các tờ khai thuế đối với hoạt động tìm kiếm, thăm dò, phát triển mỏ và khai thác dầu khí của Liên danh Việt-Nga “Vietsovpetro” từ Lô 09-1 theo Hiệp định 2010 và Nghị định thư 2013 theo Thông tư số 176/2014/TT-BTC, cụ thể:
   
  + Tờ khai thuế tạm tính mẫu số 01/TK-VSP
   
  + Tờ khai quyết toán thuế tài nguyên đối với dầu khí mẫu số 02/TAIN-VSP và phụ lục 02/1/TAIN-VSP đính kèm
  + Tờ khai điều chỉnh thuế đặc biệt đối với khí thiên nhiên mẫu số 01/ĐCĐB-VSP
  + Tờ khai phụ thu tạm tính (đối với dầu lãi từ tiền kết dư của phần dầu để lại) mẫu số 01-1/PTHU-VSP
  + Tờ khai quyết toán phụ thu mẫu số 02/PTHU-VSP và phụ lục 02-1/PTHU-VSP đính kèm
  + Tờ khai thuế thu nhập doanh nghiệp tạm tính (áp dụng đối với thu nhập từ tiền kết dư của phần dầu để lại) mẫu số 01-1/TNDN-VSP
  + Tờ khai quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp mẫu số 02/TNDN-VSP
  - Nâng cấp các chức năng kê khai, quyết toán các khoản thu của nhà nước quy định tại điều 18 quy chế quản lý tài chính của công ty mẹ - Tập đoàn dầu khí Việt Nam ban hành kèm theo Nghị định số 06/2015/NĐ-CP ngày 13/01/2015 của Chính Phủ:
  + Tờ khai thuế và các khoản nộp ngân sách nhà nước (Xí nghiệp Liên doanh Dầu khí Vietsovpetro) mẫu 01A/TNS
  + Tờ khai thuế và các khoản nộp ngân sách nhà nước (các hợp đồng phân chia sản phẩm) mẫu 01B/TNS
  + Tờ khai các khoản nộp ngân sách nhà nước mẫu 01C/TNS
  + Tờ khai Báo cáo tổng hợp số thuế và các khoản nộp ngân sách nhà nước (Xí nghiệp Liên doanh Dầu khí Vietsovpetro) mẫu 03A/TNS
  + Tờ khai Báo cáo tổng hợp số thuế và các khoản nộp ngân sách nhà nước (Xí nghiệp Liên doanh Dầu khí Vietsovpetro) mẫu 03B/TNS
   
  3. Nâng cấp các chức năng kê khai trên ứng dụng iTaxViewer:
   
  - Nâng cấp ứng dụng iTaxViewer phiên bản 1.2.1 đáp ứng các nội dung nâng cấp của ứng dụng iHTKK phiên bản 3.3.1. 
  Bắt đầu từ ngày 12/11/2016, khi kê khai tờ khai thuế có liên quan đến nội dung nâng cấp nêu trên, tổ chức cá nhân nộp thuế sẽ sử dụng các mẫu biểu kê khai tại ứng dụng HTKK 3.4.1, iHTKK 3.3.1, iTaxViewer 1.2.1 thay cho các phiên bản trước đây.
   
  Tổ chức, cá nhân nộp thuế có thể tải bộ cài và tài liệu hướng dẫn sử dụng ứng dụng tại file đính kèm.
   
  Hoặc liên hệ trực tiếp với cơ quan thuế địa phương để được cung cấp và hỗ trợ trong quá trình cài đặt, sử dụng.
  Mọi phản ánh, góp ý của tổ chức, cá nhân nộp thuế được gửi đến Cục Thuế theo các số điện thoại, hộp thư điện tử hỗ trợ NNT về ứng dụng HTKK, iHTKK, iTaxViewer do Cơ quan Thuế cung cấp.
   
  Tổng cục Thuế trân trọng thông báo./.
   
 • 11/11/2016, 04:44:04 CH | Trong chuyên mục Tình huống pháp lý tham khảo

  luatsutraloi3
  luatsutraloi3
  Top 150
  Male
  Lớp 5

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:27/08/2014
  Tổng số bài viết (427)
  Số điểm: 6552
  Cảm ơn: 271
  Được cảm ơn 114 lần


  1. Nếu Công ty chứng khoán (CTCK) chỉ mới được Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCK) chấp thuận về nguyên tắc thành lập mà đã bán cổ phần ra bên ngoài, sau đó không được thành lập do cổ đông sáng lập không tiếp tục góp vốn nữa thì số cổ phần đã được bán đó sẽ được định đoạt như thế nào?

  Khoản 2 Điều 62 Luật Chứng khoán quy định: “Các cổ đông sáng lập phải sử dụng nguồn vốn của chính mình để góp vốn thành lập CTCK. Đồng thời, nếu công ty chứng khoán đáp ứng được các điều kiện quy định tại Điều 62 Luật chứng khoán thì sẽ được Uỷ ban chứng khoán cấp giấy phép thành lập và hoạt động cho công ty chứng khoán (đây cùng đồng thời là giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh) trong thời hạn ba mươi ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

  Về mặt pháp lý, CTCK chỉ được bán cổ phần được quyền chào bán ra bên ngoài sau khi đã được UBCK cấp giấy phép thành lập và hoạt động (đồng thời là giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh). Việc CTCK bán cổ phần ra bên ngoài khi công ty chưa được UBCK cấp giấy phép thành lập và hoạt động là trái với quy định trên của Luật Chứng khoán và Luật Doanh nghiệp. Các giao dịch mua bán cổ phần này đều bị coi là vô hiệu, mọi quyền và nghĩa vụ của các bên được giải quyết theo nguyên tắc giải quyết giao dịch dân sự vô hiệu theo quy định của Bộ luật Dân sự hiện hành bằng cách các bên hoàn trả cho nhau những gì đã nhận, có nghĩa là CTCK hoàn lại cho cổ đông bên ngoài tiền đã nhận từ việc mua bán cổ phần từ cổ đông đó. Ngoài ra cũng có thể xem xét đến mức độ lỗi của CTCK và các cổ đông có liên quan dẫn đến giao dịch dân sự vô hiệu để xác định mức độ trách nhiệm bồi thường cho bên bị thiệt hại (nếu có) theo các nguyên tắc quy định trong Bộ luật Dân sự hiện hành.

  2. Nếu Công ty chứng khoán (CTCK), công ty quản lý quỹ không đáp ứng được yêu cầu về vốn điều lệ theo Nghị định số 58/2012/NĐ-CP (Nghị định số 58) quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Chứng khoán và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều luật chứng khoán thì giải quyết như thế nào, xử phạt ra sao?

  Nếu CTCK, công ty quản lý quỹ không thực hiện quy định về vốn điều lệ mà Nghị định 58 đưa ra thì họ phải chịu những chế tài tương ứng do pháp luật chứng khoán quy định. Cụ thể như sau:
  Điểm d, Khoản 1, Điều 70 Luật Chứng khoán quy định: CTCK, công ty quản lý quỹ bị đình chỉ hoạt động trong trường hợp: “Không duy trì các điều kiện cấp Giấy phép thành lập và hoạt động quy định tại Điều 62 của Luật này”.
  Thêm vào đó, theo quy định tại điểm b, Khoản 1, Điều 62 Luật Chứng khoán một trong những điều kiện để được Ủy ban chứng khoán nhà nước (UBCKNN) cấp Giấy phép thành lập và hoạt động cho CTCK, công ty quản lý là: “Có đủ vốn pháp định theo quy định của Chính phủ”. Như vậy, nếu sau khi CTCK, công ty quản lý quỹ đã được UBCKNN cấp Giấy phép hoạt động kinh doanh chứng khoán mà không đáp ứng đủ điều kiện về vốn pháp định theo quy định tại Nghị định 58  thì CTCK, công ty quản lý quỹ đó sẽ bị UBCKNN định chỉ hoạt động.
  Sau khi bị đình chỉ hoạt động, nếu CTCK, công ty quản lý quỹ vẫn không khắc phục được việc đáp ứng đủ điều kiện về vốn pháp định theo quy định tại Nghị định 58 (theo điểm c, Khoản 2, Điều 70 Luật Chứng khoán), thì có thể bị UBCKNN thu hồi Giấy phép thành lập và hoạt động.

223 Trang «<42434445464748>»