DanLuat Mung Tet At Mui 2015
 • Trang nhất
 • Luật Sư Tư Vấn
 • Cùng Thảo Luận
 • Vướng mắc pháp lý
 • Bản án online
 • Tìm Luật Sư
 • Thành Viên

Chủ đề chưa có phản hồi

137 Trang «<42434445464748>»
 • 11/09/2014, 09:26:23 CH | Trong chuyên mục Doanh nghiệp & Đầu tư

  toilangoctyty
  toilangoctyty

  Female
  Sơ sinh
  Hà Tĩnh, Việt Nam
  Tham gia:30/08/2014
  Tổng số bài viết (21)
  Số điểm: 420
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 0 lần


  Cho e hỏi ạ.

  Công ty X và 4 cổ đông sáng lập cùng thành lập công ty CP A , trong đó , vốn của công ty X là 12.5 tỉ đồng ( 36.76% vốn điều lệ) và nguồn vốn gồm giá trị xây dựng tòa nhà B cùng một số bất động sản, tài sản khác. Sau khi Công ty CP A được cấp giấy chừng nhậnt đăng kí kinh doanh , tổng giám đốc của X đã ký quyết định bàn giao tài sản cho A, đồng thời khẳng định " kể từ ngày bàn giao, X từ bỏ mọi quyền lợi liên quan tài sản đã bàn giao" Sau 4 tháng, Công ty X đã bán lại phần vốn góp vào A, X đề nghị chuyển nhượng 125000 cổ phần của mình cho các cổ đông khác trong Công ty A. và đồng thời yêu cầu: " trong trường hợp các cổ đông không có nhu cầu, đề nghị hội đồng quản trị công ty cho chuyển nhượng số cổ phần này cho các đối tượng khác" Do không có cổ đông nào mua, đại hội cổ đông bất thường của A đã quyết định mua 108.000 cổ phần để làm cổ phiếu quỹ. Con số 17.000 cổ pần sau đó đựơc X yêu cầu A mua và sau đó giao dịch hoàn tất.

  Thưa luật sư, một công ty cổ phần có bắt buốc phải có cổ phiếu hay không?

  Việc mua lại cổ phần và chuyển nhượng cổ phần có gì khác nhau? công ty X có quyền yêu cầu A mua lại cồ phần hay không?

  Việc công ty A mua 108.000 cồ phần để làm cổ phiếu quỹ có đúng quy định của luật doanh nghiệp hay không?

 • 11/09/2014, 08:58:32 CH | Trong chuyên mục Đất đai - Nhà cửa

  huongminhon.2012
  huongminhon.2012

  Sơ sinh
  Hải Phòng, Việt Nam
  Tham gia:11/09/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Nhà tôi đang nằm trong khu vực giải tỏa của 1 dự án. Tôi muốn biết mục đích sử dụng sau khi thu hồi đất của chính quyền nhưng khi hỏi họ chỉ nói quanh co, trên giấy tờ thì chỉ ghi là " Dự án phía sau khu hành chính quận". Tôi muốn hỏi làm thế nào để biết được dự án đó là của nhà nước, thành phố hay chỉ là do cơ quan cấp quận thu hồi sau đó sử dụng vào những mục đích khác. Và khi cán bộ xuống trao đổi với gia đình tôi có nói rằng những ai có đất trong khu vực giải tỏa mà hiện đã có nơi ở ổn định( hay nói cách khác là đứng tên 1 sổ đỏ nữa) thì không có quyền nhận đất tái định cư, điều này có đúng pháp luật không? Mong nhận được sự giúp đỡ ! chân thành cảm ơn !

   

 • 11/09/2014, 02:11:16 CH | Trong chuyên mục Phòng Sinh viên Luật

  gauconxinh123
  gauconxinh123

  Male
  Sơ sinh
  Cần Thơ, Việt Nam
  Tham gia:11/09/2014
  Tổng số bài viết (6)
  Số điểm: 105
  Cảm ơn: 9
  Được cảm ơn 0 lần


   Do có mâu thuẫn từ trước nên ngày 13/11/2011, Thạch Văn Chinh (sinh năm 1994, không xác định rõ ngày tháng) đang ngồi uống cafe với bạn ở quán Hoa Đào hẻm 286 Đường 3/2, Phường T, Quận N, thành phố C thì Phạm Minh Tâm chạy xe vào cùng hai người bạn đánh Chinh nhưng được chủ quán cafe can ngăn, Tâm lên xe ra về.
  Đến khoảng 18h30 ngày 14/11/2011, Chinh cùng bạn là Nguyễn Thanh Phong đi bộ đi học tại trường phổ thông cơ sở Chu Văn An. Cả hai đi đến đầu đường 30/4 thì gặp Tâm cùng Hồ Duy, Đặng Trung Hiếu, Trần Tân Minh cùng một đám thanh niên khác chưa rõ họ tên, địa chỉ chặn đường bao vây đánh Chinh. Lập tức, Chinh rút trong cặp ra một con dao Thái Lan để chống trả và đâm trúng Tâm một nhát vào thái dương trái đồng thời trúng tay của Hiếu và Minh. Hoảng sợ trước sự việc, Chinh bỏ chạy nên làm rớt mặt dao, bỏ trốn đến ngày 24/11/2011 thì ra đầu thú tại Công an Phường T, Quận N, thành phố C. Phong không tham gia đánh và cũng không hề biết trong cặp của Chinh có dao.
  Tâm được đưa đến bệnh viện Đa khoa thành phố C cấp cứu đến ngày 16/11/2011 thì xuất viện về nhà. Gia đình Chinh hỗ trợ chi phí điều trị là 12.000.000 đồng. Đến ngày 19/11/2011 gia đình Tâm đưa đến bệnh viện Đa Khoa trung ương thành phố Cần Thơ để điều trị nhưng do vết thương quá nặng đến ngày 22/11/2011 thì Tâm tử vong.
  Bản kết luận giám định pháp y số 01/TT ngày 22/11/2011 của Trung tâm pháp y- Sở Y tế thành phố Cần Thơ kết luận: nguyên nhân gây nên cái chết của Tâm là do dập não, hoại tử toàn bộ não tráng dương trái.
  Biên bản nhận dạng Chinh dùng 01 con dao Thái Lan cán màu vàng, lưỡi dao màu trắng, nhọn, bề lưỡi bén, chiều dài cả cán và lưỡi là 21 cm, phần rộng nhất của lưỡi dao là 1,7 cm.
  Biết: Thạch Văn Chinh là người có quốc tịch Việt Nam, dân tộc Khơ-me, nghề nghiệp là học sinh (8/12), có cha là ông Thạch Sa Hây và mẹ là bà Kim Sóc Khắc, không có anh chị em ruột, không có tiền án, tiền sự.
  Ngày 24/5/2012 Tòa án nhân dân Quận N xét xử Chinh về tội cố ý gây thương tích. (Chinh bị bắt từ ngày 24/11/2011 và tạm giữ, tạm giam liên tục đến khi ra phiên tòa.)
  Câu hỏi:
  1. Xác định quan hệ xã hội bị tội phạm xâm hại, đối tượng tác động của hành vi phạm tội của Chinh trường hợp này là gì? Tính tuổi của Chinh khi thực hiện tội phạm?
  2. Cho biết loại tội phạm mà Chinh đã thực hiện khi căn cứ vào tính nguy hiểm cho xã hội của hành vi?
  3. Hành vi phạm tội của Chinh thuộc trường hợp CTTP cơ bản, tăng nặng hay giảm nhẹ?
  4. Phân theo đặc điểm cấu trúc thì tội phạm Chinh thực hiện thuộc CTTP nào? 
  5. Trường hợp phạm tội của Chinh ở giai đoạn nào của quá trình thực hiện tội phạm?
  6. Dựa vào quy định và lý thuyết về phòng vệ chính đáng, hãy làm rõ vì sao hành vi của Chinh không được loại trừ TNHS?

 • 11/09/2014, 10:49:51 SA | Trong chuyên mục Hình sự & Hình phạt

  ducanhbnbn
  ducanhbnbn

  Sơ sinh
  Bắc Ninh, Việt Nam
  Tham gia:13/11/2013
  Tổng số bài viết (5)
  Số điểm: 85
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin hỏi luật sư,

  Cô của tôi bị một ông tầm 56 gì đó đánh đang lúc đi lấy bèo ở mương không thuộc quyền sở hữu của ông ta, ông ta đã đánh đập dìm xuống mương, may có người dân xung quanh can ngăn kịp thời. Hôm sau cô tôi đi viện và đã trình báo lên Công an tỉnh bắc ninh, và đang lấy lời khai, gia đình ông ta cũng đã sang xin lỗi nhưg cô tôi nhất quyết kiện, ông này đã có thời gian đi tù và đk mãn tù mấy năm nay rồi. Và thấy cô tôi kiện ông ta nên ông ta kiện lại với ý định tố cáo là cô của tôii đã đánh đập ông ta, và trình đơn lên xã, xã đã gọi lên giảng hòa nhưng cô tôi không đồng ý với việc của xã, vì ông trưởng công an xã có họ hàng với ông ta. Cô tôi có nói rằng là tôi không đồng ý thì sao? nếu tôi không đồng ý và yêu cầu ông kia bồi thường thì các ông giải quyết như thế nào? nếu các ông không giải quyết được thì trả lời tôi bằng văn bản. trong trường hợp này cô tôi có phải làm như thế nào? mà kiện thì kiện ở đâu?? nếu bồi thường theo luật pháp thì như thế nào? Và nếu ông ta có tiền án tiền sự thì truy cứu hình sự ở mức độ nào? xin luật sư trả lời giúp tôi với. Cảm ơn luật sư

 • 11/09/2014, 09:54:39 SA | Trong chuyên mục Đất đai - Nhà cửa

  Chào luật sư

  Tôi có diện tích đất khai hoang trước năm 1993. Tôi sử dụng để sản xuất gạch tư nhân và thực hiện nghĩa vụ với nhà nước đầy đủ. Năm 2008 do kinh tế suy thoái gia đình tôi không sản xuất nữa và chuyển sang trồng cây ăn quả. Hiện nay diện tích đất này được UBND huyện GPMB làm khu dân cư. Gia đình tôi được tính 100m2 đất ở và 600m2 đất liền kề còn lại là đất trồng cây lâu năm. Khi GPMB thì tôi với vợ tôi không có công việc làm thì tôi có được hỗ trợ theo nghị định về luật đất đai không? Khi tôi làm đơn đề nghị hỗ trợ lên UBND thì được trả lời phần hỗ trợ có trong phần đất liền kề vậy có đúng không?

  Mong Luật Sư giải đáp thắc mắc cho chúng tôi. Xin cảm ơn

 • 11/09/2014, 12:03:32 SA | Trong chuyên mục Café DanLuat

  luatsutraloi3
  luatsutraloi3
  Top 200
  Male

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:27/08/2014
  Tổng số bài viết (164)
  Số điểm: 2240
  Cảm ơn: 13
  Được cảm ơn 35 lần  MỚI ĐÂY CÓ THÔNG TIN "HOT" - Các bạn & Luật sư đồng nghiệp có quan điểm như thế nào về Luật Hôn nhân & Gia đình sửa đổi vừa được Quốc hội thông qua, theo đó từ 01/01/2015 việc mang thai hộ vì mục đích nhân đạo MỚI ĐƯỢC pháp luật cho phép thực hiện?

  => Tại: Điều 94, Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 quy định: “Con sinh ra trong trường hợp mang thai hộ vì mục đích nhân đạo là con chung của vợ chồng nhờ mang thai hộ kể từ thời điểm con được sinh ra.”

  Như vậy, kể từ thời điểm luật hôn nhân và gia đình năm 2014 có hiệu lực pháp luật, hành vi mang thai hộ chính thức được pháp luật thừa nhận.

  Việc mang "thai hộ" và dịch vụ "đẻ thuê" thực tiễn đã diễn ra từ rất lâu, chưa có sự quản lý của Nhà nước, hay nói cách khác là thiếu luật điều chỉnh. Đây là quan hệ pháp luật mới phát sinh cần có sự điều chỉnh kịp thời của pháp luật để đảm bảo quản lý, ổn định trật tự xã hội. Nếu không có sự can thiệp của pháp luật sẽ dẫn đến những tranh chấp, hoặc lợi dụng việc mang thai hộ để lạm dụng tình dục, bóc lột sức lao động, tranh chấp quyền nuôi con, lừa đảo, cưỡng đoạt tài sản… phát sinh những chuyện dở cười, dở khóc, hệ lụy không nhỏ cho xã hội vì vậy việc đưa vấn đề này vào luật hôn nhân để quản lý là việc cần thiết. Nội dung các quy định này và quy định về hợp đồng tiền hôn nhân là các quy định mới đáng lưu ý của luật hôn nhân năm 2014.

  Về nguyên tắc quản lý thì Nhà nước có thể ban hành quy định pháp luật để cho phép, hạn chế hoặc cấm đoán. Trước thực trạng đẻ hộ, đẻ thuê tràn lan gây hệ lụy không ít tới xã hội thì Luật hôn nhân năm 2014 đã đưa vấn đề này vào khuôn khổ, cho phép và có các quy định cụ thể để quản lý việc mang thai hộ, đảm bảo đúng mục đích, ý nghĩa của quan hệ pháp luật này.

  Trước đây chưa có quy định pháp luật thì việc mang thai hộ, đẻ thuê tràn lan và là một quan hệ pháp luật dân sự đơn thuần giống như một cuộc “mua bán, trao đổi” và dễ phát sinh tranh chấp, dễ bị lạm dụng. Vì vậy, quan hệ pháp luật này được quy định trong Luật hôn nhân và gia đình chứ không đặt vào Bộ luật dân sự. Mục đích của việc mang thai hộ là sự “giúp đỡ” nhau trong việc sinh con làm phong phú hơn trong quan hệ hôn nhân gia đình chứ không phải là một hình thức kinh doanh, hay giao dịch dân sự về tài sản.

  Thực tế, hiện nay các trường hợp vô sinh, hiếm muộn sảy ra tương đối nhiều ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của xã hội. Mặc dù khoa học, kỹ thuật hiện nay về hỗ trợ sinh sản khá phát triển nhưng vẫn không giải quyết hết được những vấn đề về về sinh sản đối với những cặp vợ chồng vô sinh. Vì vậy, việc quy định về mang thai hộ về mục đích nhân đạo, hỗ trợ sinh sản là cần thiết và hợp lý.

  - Xin lưu ý rằng: Luật hôn nhân gia đình cho phép việc mang thai hộ nhưng phải vì mục đích nhân đạo (hỗ trợ sinh sản trong quan hệ hôn nhân và gia đình) chứ không cho phép xem đây là một loại hình kinh doanh, kiếm lời như theo các quy định của luật thương mại hay luật dân sự.

  Để quản lý chặt chẽ việc mang thai hộ nhằm mục đích nhân đạo, Điều 95 Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 quy định về điều kiện mang thai hộ như sau:

  - Việc mang thai hộ vì mục đích nhân đạo phải được thực hiện trên cơ sở tự nguyện của các bên và được lập thành văn bản ( văn bản phải có công chứng nhà nước và nội dung phải đầy đủ theo quy định của luật này).

  - Vợ chồng có quyền nhờ người mang thai hộ khi có đủ các điều kiện sau đây:
  + Có xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền về việc người vợ không thể mang thai và sinh con ngay cả khi áp dụng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản;
  + Vợ chồng đang không có con chung;
  + Đã được tư vấn về y tế, pháp lý, tâm lý.
  - Người được nhờ mang thai hộ phải có đủ các điều kiện sau đây:
  + Là người thân thích cùng hàng của bên vợ hoặc bên chồng nhờ mang thai hộ;
  + Đã từng sinh con và chỉ được mang thai hộ một lần;
  + Ở độ tuổi phù hợp và có xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền về khả năng mang thai hộ;
  + Trường hợp người phụ nữ mang thai hộ có chồng thì phải có sự đồng ý bằng văn bản của người chồng;
  + Đã được tư vấn về y tế, pháp lý, tâm lý.

  - Việc mang thai hộ vì mục đích nhân đạo không được trái với quy định của pháp luật về sinh con bằng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản.

  Ngoài ra, điều luật này cũng quy định Chính Phủ sẽ có nghị định để hướng dẫn chi tiết vấn đề này.
  Điều 96 -97 -98 Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 cũng đã quy định cụ thể về thủ tục và quyền, nghĩa vụ của các bên trong việc mang thai hộ vì mục đích nhân đạo như: Trường hợp bên nhờ mang thai hộ chậm nhận con hoặc vi phạm nghĩa vụ về nuôi dưỡng, chăm sóc con thì phải có nghĩa vụ cấp dưỡng cho con theo quy định của Luật này và bị xử lý theo quy định của pháp luật có liên quan. Nếu gây thiệt hại cho bên mang thai hộ thì phải bồi thường…

  Nếu có mặt tại các khoa khám hiếm muộn, vô sinh, tận mắt chứng kiến hàng nghìn người ngày đêm chạy chữa để mong có được mụn con thì việc cho phép mang thai hộ lại là qui định rất nhân văn, cứu vãn hạnh phúc cho không ít gia đình.

  Thực trạng ở Việt Nam hiện nay có tỷ lệ vô sinh trong cả nước khá cao, 7,7% (tương đương khoảng 700.000 - 1 triệu cặp vợ chồng hiếm muộn trong cả nước). Theo Báo cáo của Bộ Y tế về sinh con theo phương pháp khoa học thì hiện nay, nhu cầu mang thai hộ là có thật và khá phổ biến, nhưng do pháp luật cấm nên ngày càng có nhiều cặp vợ chồng phải ra nước ngoài để thực hiện trái phép việc mang thai hộ. Do vậy, quy định này là rất cần thiết, luật hôn nhân gia đình 2014 cũng đã quy định rất chặt chẽ về vấn đề này tránh sự lạm dụng quy định của pháp luật vào mục đích đẻ thuê kiếm lợi hay lạm dụng tình dục, lợi dụng việc đẻ thuê để cưỡng đoạt tài sản...

  Việc quy định cho phép mang thai hộ nếu được chấp thuận tại Việt Nam cũng phù hợp với các công ước quốc tế về quyền con người, rằng con người có quyền mưu cầu hạnh phúc. Hiến Pháp Việt Nam ghi nhận công dân có quyền được lao động, học tập, khám bệnh, chữa bệnh, khai sinh, khai tử, kết hôn,… Vậy xét về bản chất, quyền mang thai hộ, nhờ mang thai hộ cũng là một quyền công dân, cần được pháp luật thừa nhận và bảo vệ. Tuy nhiên, cũng cần có những văn bản hướng dẫn cụ thể hơn để người dân dễ hiểu và dễ dàng thực hiện. Đồng thời phải kiểm tra theo dõi việc áp dụng trên thực tiễn để có những đánh giá, kịp thời sửa đổi, bổ sung cho phù hợp với sự phát triển của xã hội.

   

   

 • 10/09/2014, 10:11:12 CH | Trong chuyên mục Thuế - Phí - Lệ phí

  Em chào luật sư!

  Công ty em hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu lao động sang Nhật Bản, hiện đang có khoản phí mô giới là công ty em thu của người đi xuất khẩu lao động rồi trả cho phía mô giới là cá nhân ở Nhật Bản. Hoàn toàn không có chênh lệch.

  Vậy luật sư cho e hỏi khoản phí mô giới trả cho cá nhân Nhật Bản có phải chịu thuế nhà thầu không ạ

  Theo e biết thì Căn cứ vào mục c điều 4, chương II, Thông tư liên tịch số 16/2007/TTLT-BLĐTBXH-BTC “Quy định cụ thể về tiền môi giới và tiền dịch vụ trong hoạt động đưa lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng” thì khoản tiền môi giới mà người lao động hoàn trả không tính vào doanh thu của doanh nghiệp và doanh nghiệp không phải nộp thuế. Trích dẫn: "Phần tiền môi giới mà người lao động hoàn trả (nếu có) phải được ghi rõ trong hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài. Doanh nghiệp thu một lần tiền môi giới của người lao động trước khi người lao động xuất cảnh ra nước ngoài làm việc. Khi thu tiền môi giới của người lao động, doanh nghiệp phải cấp biên lai thu tiền cho người lao động. Khoản tiền môi giới mà người lao động hoàn trả không tính vào doanh thu của doanh nghiệp và doanh nghiệp không phải nộp thuế"

  Còn tại Thông tư 60/2012/TT-BTC  thì em không thấy quy định cụ thể về khoản này

  Mong Luật sư giúp đỡ.

  Em xin trân thành cám ơn!

  Minh Trường

   

 • 10/09/2014, 04:07:35 CH | Trong chuyên mục Phòng Sinh viên Luật

  Rika_Giang
  Rika_Giang

  Sơ sinh
  Cần Thơ, Việt Nam
  Tham gia:01/09/2014
  Tổng số bài viết (5)
  Số điểm: 70
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 0 lần


  mọi người giúp dùm cái tình huống này với , cảm ơn mọi người nhiều.

  Do có mâu thuẫn từ trước nên ngày 13/11/2011, Thạch Văn Chinh (sinh năm 1994, không xác định rõ ngày tháng) đang ngồi uống cafe với bạn ở quán Hoa Đào hẻm 286 Đường 3/2, Phường T, Quận N, thành phố C thì Phạm Minh Tâm chạy xe vào cùng hai người bạn đánh Chinh nhưng được chủ quán cafe can ngăn, Tâm lên xe ra về.

  Đến khoảng 18h30 ngày 14/11/2011, Chinh cùng bạn là Nguyễn Thanh Phong đi bộ đi học tại trường phổ thông cơ sở Chu Văn An. Cả hai đi đến đầu đường 30/4 thì gặp Tâm cùng Hồ Duy, Đặng Trung Hiếu, Trần Tân Minh cùng một đám thanh niên khác chưa rõ họ tên, địa chỉ chặn đường bao vây đánh Chinh. Lập tức, Chinh rút trong cặp ra một con dao Thái Lan để chống trả và đâm trúng Tâm một nhát vào thái dương trái đồng thời trúng tay của Hiếu và Minh. Hoảng sợ trước sự việc, Chinh bỏ chạy nên làm rớt mặt dao, bỏ trốn đến ngày 24/11/2011 thì ra đầu thú tại Công an Phường T, Quận N, thành phố C. Phong không tham gia đánh và cũng không hề biết trong cặp của Chinh có dao.

  Tâm được đưa đến bệnh viện Đa khoa thành phố C cấp cứu đến ngày 16/11/2011 thì xuất viện về nhà. Gia đình Chinh hỗ trợ chi phí điều trị là 12.000.000 đồng. Đến ngày 19/11/2011 gia đình Tâm đưa đến bệnh viện Đa Khoa trung ương thành phố Cần Thơ để điều trị nhưng do vết thương quá nặng đến ngày 22/11/2011 thì Tâm tử vong.

  Bản kết luận giám định pháp y số 01/TT ngày 22/11/2011 của Trung tâm pháp y- Sở Y tế thành phố Cần Thơ kết luận: nguyên nhân gây nên cái chết của Tâm là do dập não, hoại tử toàn bộ não tráng dương trái.

  Biên bản nhận dạng Chinh dùng 01 con dao Thái Lan cán màu vàng, lưỡi dao màu trắng, nhọn, bề lưỡi bén, chiều dài cả cán và lưỡi là 21 cm, phần rộng nhất của lưỡi dao là 1,7 cm.

  Biết: Thạch Văn Chinh là người có quốc tịch Việt Nam, dân tộc Khơ-me, nghề nghiệp là học sinh (8/12), có cha là ông Thạch Sa Hây và mẹ là bà Kim Sóc Khắc, không có anh chị em ruột, không có tiền án, tiền sự.

  Ngày 24/5/2012 Tòa án nhân dân Quận N xét xử Chinh về tội cố ý gây thương tích. (Chinh bị bắt từ ngày 24/11/2011 và tạm giữ, tạm giam liên tục đến khi ra phiên tòa.)

            1. Xác định quan hệ xã hội bị tội phạm xâm hại, đối tượng tác động của hành vi phạm tội của Chinh trường hợp này là gì? Tính tuổi của Chinh khi thực hiện tội phạm?

              2. Cho biết loại tội phạm mà Chinh đã thực hiện khi căn cứ vào tính nguy hiểm cho xã hội của hành vi?

              3. Hành vi phạm tội của Chinh thuộc trường hợp CTTP cơ bản, tăng nặng hay giảm nhẹ?

              4. Phân theo đặc điểm cấu trúc thì tội phạm Chinh thực hiện thuộc CTTP nào? 

             5. Trường hợp phạm tội của Chinh ở giai đoạn nào của quá trình thực hiện tội phạm?

             6. Dựa vào quy định và lý thuyết về phòng vệ chính đáng, hãy làm rõ vì sao hành vi của Chinh không được loại trừ TNHS?

  SO THANKS

 • 10/09/2014, 03:09:19 CH | Trong chuyên mục Đất đai - Nhà cửa

  chaucafe2
  chaucafe2

  Male
  Sơ sinh
  Quảng Nam, Việt Nam
  Tham gia:14/08/2014
  Tổng số bài viết (5)
  Số điểm: 71
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin hỏi quý Luật sư !..

  Tài sản là QSDĐ và ngôi nhà bà A đã bị cưỡng chế và đang được đưa ra bán đấu giá ,dù là tài sản này đang có tranh chấp với ông B , ông B đã nhiều lần làm đơn kiên gửi Tòa án Huyện nhờ can thiệp nhưng chưa được giải quyết 

  Theo như ông B là tài sản đang bị cưỡng chế và đem bán đấu như trên là do bà A đã lừa gạt tự ý sang tên cho mình mà có .và hiện tại ông B vẫn làm ăn sinh sống trên tài sản này . Nhưng Tòa án tại địa phương có tài sản nêu trên ,không thụ lý và hướng dẫn ông B gửi đơn kiện đến Tòa án nơi bà A đang cư trú để khởi kiện .

  Xin hỏi quý Luật sư  .Ông B dù có đủ bằng chứng chứng minh tài sản đang bị bán đấu giá là của mình ,nhưng Tòa án chưa thụ lý và cũng chưa có văn bản hoãn việc bán đấu giá , như vậy trong quá trình ông B gửi đơn khởi kiện thì tài sản trên có bị bán đi không ?  Nếu tài sản đã được bán thì ông B phải đòi lại quyền lợi mình ở đâu ?  Việc gửi đơn kiện đến Tòa án nơi đăng ký hộ khẩu của bà A là đúng hay sai ?  Ngoài việc làm đơn gửi đến Tòa thì ông B có thể gửi đơn đến đâu để được can thiệp . 

               Xin quý Luật sư tư vấn giúp , tôi xin chân thành cảm ơn !

 • 10/09/2014, 02:08:46 CH | Trong chuyên mục Thuế - Phí - Lệ phí

  Chào Luật sư:

  Tháng 7/2014 công ty chúng tôi đã kê khai cho cục thuế  hóa đơn GTGT đầu vào A, tuy nhiên nhà cung cấp trong tháng 7 lại xuất thêm 1 hóa đơn thay thế hóa đơn đó (giống về nội dung và số tiền) với lí do số tiền bị mờ và không thông báo kịp, sau đó nhà cung cấp đã hủy hóa đơn A và kê khai theo hóa đơn mới..Xin hỏi trường hợp này chúng tôi phải làm như thế nào?

  Xin cảm ơn!

 • 10/09/2014, 11:38:09 SA | Trong chuyên mục Tranh chấp dân sự khác

  hungcuong7787
  hungcuong7787

  Sơ sinh
  Hải Phòng, Việt Nam
  Tham gia:10/07/2014
  Tổng số bài viết (6)
  Số điểm: 120
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin kính chào các Luật sư. Chúc các luật sư sức khỏe và thành công.

  Tôi có một câu hỏi mong các luật sư tư vấn.

  Gia đình tôi có đấu thầu xây dựng bến đò và chở khách. Năm 2009 Công ty Đóng tàu có dự án và dịch chuyển vị trí bến đò bên kia. Vì sự dịch chuyển bến bên kia làm quãng đường chở khách xa hơn và tiêu hao nhiều nhiên liệu hơn. Phía nhà máy đã bồi thường tiền di chuyển bến cho phía chủ đò bên kia còn bên tôi không được bồi thường.

  Vậy tôi xin hỏi : Trong trường hợp này tôi có được bồi thường thiệt hại do việc dịch chuyển bến đò không?

  Gia đinh tôi có thể khởi kiện nhà máy đóng tàu không?

  Mong các luật sư tư vấn.

  Xin chân thành cám ơn.

 • 10/09/2014, 09:40:56 SA | Trong chuyên mục Kế toán - Kiểm toán

  Chào Luật sư,

  Em có thắc mắc một số vấn đề như sau, rất mong được Luật sư giải đáp ạ:

  1. Bên em là Công ty Thương mại. Bán hàng cho các siêu thị, công ty có áp dụng chiết khấu thương mại cho khách hàng.
  Với các siêu thị khác thì họ đồng ý cho em trừ chiết khấu luôn rồi xuất hóa đơn bán hàng cho họ giá mà đã chiết khấu.
  Nhưng có siêu thị họ yêu cầu bên em xuất hóa đơn bán hàng bình thường. Sau cuối kỳ họ thanh toán thì họ xuất cho bên em một hóa đơn VAT với nội dung (Chiết khấu mua hàng). Bên em vẫn kê khai thuế bình thường và hạch toán hóa đơn này vào TK 521.
  Luật sư cho em hỏi hạch toán như thế đã đúng chưa ah. Em vẫn băn khoăn rất nhiều về VAT đầu vào của hóa đơn này.
  Luật sư cho biết có văn bản pháp chế nào về cái này không ah? Tại em có tham khảo ý kiến của diễn đàn kế toán  thì hóa đơn họ xuất như thế này là không đúng. Nhứng tháng trc chị kế toán cũ vẫn hạch toán. Giờ nên điều chỉnh như thế nào ah?
   
  2. Bên em có một số hàng quá date. Em thì muốn làm thủ tục hủy nhưng sếp thì muốn xuất hóa đơn bán hàng. Hàng này bên em để tồn cũng khá lâu rồi ah.
  Nếu em làm thủ tục hủy thì số thuế GTGT đầu vào của em đã khấu trừ có phải nộp lại cho nhà nước không ạ?
  Mong luật sư tư vấn cho em nên xử lý như thế nào ah.
   
  Em xin chân thành cảm ơn và mong sớm nhận được hồi đáp của Luật sư ah.
 • 09/09/2014, 05:17:51 CH | Trong chuyên mục Đất đai - Nhà cửa

  kimliendo
  kimliendo

  Sơ sinh
  Đăk Lăk, Việt Nam
  Tham gia:09/09/2014
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 10
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Ông T lấn chiếm 9.240m2 đất lâm nghiệp trái phép rồi trồng 100 cây cà phê (không có giấy tờ gì ) sau đó chuyển nhượng cho bà N năm 1999.năm 2004 đất đó được chuyển đổi sang đất nông nghiệp và con bà N làm thủ tục và được cấp giấy chứng nhận QSDĐ.từ đó đến nay không có tranh chấp gì.nay có tranh chấp về số tiền chuyển nhượng trước kia và ông Tkhởi kiện ra toà.

   Toà sơ thẩm chấp nhận đơn khởi kiên của ông T ,căn cứ khoản 1 Điều 25,Điều 199 BLTTDS,Điều 688,Điều 256 BLDS tuyên bà N phải trả cho ông T 80.187.500 đồng. cả bà N và ông Tkháng cáo lên toà  phúc thẩm.

     Toà phúc thẩm chấp nhận đơn kháng cáo của ông T,chấp nhận đơn khởi kiện của ông T,công nhận hợp đồng chuyển nhượng QSD đất giữa ông T và bà N, căn cứ khoản 2 Điều 275, Điều 276, khoản 2 Điều 132 BLTTDS tuyên bà N và con bà N phải trả cho ông T là136.360.000đồng tiền trượt giá,giá trị đất hai bên chuyển nhượng. 

  Tôi muốn hỏi Luật sư việc giải quyết như vậy đúng hay sai để tôi đề nghị thủ tục Giám đốc thẩm.Rất mong luật sư giúp đỡ,tôi xin trân trọng cám ơn.

 • 09/09/2014, 05:11:01 CH | Trong chuyên mục Thuế - Phí - Lệ phí

  Hanhquehuong
  Hanhquehuong

  Sơ sinh
  Hải Phòng, Việt Nam
  Tham gia:25/03/2009
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Tôi xin nhờ LS tư vấn về hợp tác giữa doanh nghiệp (bên A) và cá nhân(bên B) :

  -Góp vốn A góp = TS là quyền sd đất, B góp chi phí đầu tư trên đất

  -Phân chia DThu thuần sau khi - CP chung được chia A:60, B 40

  Thuế bên nào bên đó tự nộp

  Vậy xin LS tư vấn giúp bên cá nhân kê khai và nộp thuế như thế nào, vì họ là cá nhân trường hợp họ không nộp thuế bên A có phải chịu trách nhiệm gì không?

  Cảm ơn LS xin gửi giúp vào đc Hanhcatv1@gmail.com

 • 09/09/2014, 03:33:56 CH | Trong chuyên mục Tranh chấp dân sự khác

  minh25252001
  minh25252001
  Top 500
  Male

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:13/09/2010
  Tổng số bài viết (113)
  Số điểm: 2092
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 14 lần


  Ngày 20/1/2012 ông A, bà B ký hợp đồng vay của ngân hàng PV số tiền 1 tỷ đồng thời hạn thanh toán là ngày 20/1/2013 Bên bảo đảm là C (bố mẹ để của ông A). Đến hạn ông A, bà B không thực hiện việc thanh toán nên ngân hàng PV tiến hành khởi kiện ông A, bà B và C ra tòa để yêu cầu thực hiện nghĩa vụ trả nợ. Sau khi nhận đơn tòa tiến hành xác minh địa chỉ thì được biết ông A, bà B đã bỏ đi khỏi nơi cư trú, chỉ mời được C lên làm việc.

  Tòa ra thông báo yêu cầu PV cung cấp địa chỉ của ông A, bà B. Ngân hàng PV không biết địa chỉ để cung cấp, hết thời hạn thông báo. Tòa án ra quyết định đình chỉ vụ án.

  Xin hỏi luật sư tòa án làm vậy có đúng không? Nếu đúng thì làm sao có thể giúp ngân hàng PV đòi được tiền ạ? (cứ như thế này ai cũng vay ngân hàng muốn khoản rồi bỏ đi nơi khác sống hết thì ngân hàng dẹp tiệm luôn à? hic hic)

  Xin Ls tư vấn giúp, cảm ơn luật sư!

 • 09/09/2014, 11:06:36 SA | Trong chuyên mục Doanh nghiệp & Đầu tư

  dinhdien
  dinhdien
  Top 500

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:23/07/2008
  Tổng số bài viết (95)
  Số điểm: 2135
  Cảm ơn: 51
  Được cảm ơn 2 lần


  Xin chào Luật sư,

  Công ty tôi là công ty liên doanh với nước ngoài, năm 1994 nhập khẩu 01 xe bán tãi, được miễn thuế nhập khẩu. Đến nay, xe đã hư hỏng, công ty muốn bán thanh lý cho một Doanh nghiệp có tư cách pháp nhân trong nước.

  Xin hỏi:

  1/- Công ty có phải nộp tiền thuế nhập khẩu đã được ghi nợ từ năm 1994 hay không .

  2/- Hợp đồng mua bán giữa 2 pháp nhân có phải ra phòng công chứng không.

  3/- Luật VN có quy định loại hợp đồng nào phải ra công chứng trước khi thực hiện không.

   

  Xin cám ơn

  ngdinhdien@gmail.com

   

 • 09/09/2014, 10:58:58 SA | Trong chuyên mục Tranh chấp dân sự khác

  nguyentrang.ntt89
  nguyentrang.ntt89

  Female
  Sơ sinh
  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:08/09/2014
  Tổng số bài viết (8)
  Số điểm: 85
  Cảm ơn: 12
  Được cảm ơn 0 lần


  Em xin chào Luật sư.

  Trước hết em cảm ơn Luật sư đã đọc bài viết của em. Hơn ai hết em rất cảm kích vì điều này.

  Em có một vấn đề này, kính mong được tư vẫn giúp đỡ ạ.

  Bố em hiện nay đang là cán bộ tư pháp xã. Gần đây, có một người nào đó đã đánh máy vi tính một bản kiện gửi thẳng lên ủy ban huyện, không có chữ ký.

  Trong đơn, người ta tố cáo bố em khi trước học có đến lớp 7, chứ không phải 12. Dù bố em đã đi học lớp tại chức Trung cấp pháp lý từ những năm 1995. Và sự thật là bố em mới học đến lớp 7. 

  Thứ hai là tố cáo bố em trước đây khi còn bé, khoảng 14 - 15 tuổi đã đi trộm lợn của hợp tác xã. Dù vụ án này đã giải quyết và bố em chỉ là một người đi theo cầm quần áo cho mấy anh lớn, nên không có việc gì. 

  Trong đơn họ chỉ nêu hai vấn đề này thôi. Vậy em xin hỏi luật sư, trong trường hợp của bố em có bị cách chức hay bãi nhiệm chức vụ không. Có bị xử phạt hành chính không.

  Bố em sinh năm 1958, hiện nay cũng gần về hưu. Nhưng công sức cống hiến cả đời để đến cuối cùng khi chuẩn bị nghỉ thì lại mang tai tiếng cho đời. VÌ việc này mà bố em, từ một người cởi mở, luôn vui vẻ lại rơi vào trầm cảm. Một người luôn có lòng tự trọng rất cao bây giờ lại bị mang tiếng ở một cái xã mà một con gà kêu xóm trên xóm dưới đều nghe. Thực sự với một đứa con như em cảm thấy rất đau lòng. 

  Em mong Luật sư giải đáp hộ em. Trong trường hợp của bố em phải giải quyết như thế nào ạ? EM xin chân thành cảm ơn Luật sư!

 • 09/09/2014, 10:11:01 SA | Trong chuyên mục Kế toán - Kiểm toán

  HaDat2706
  HaDat2706

  Sơ sinh
  Khánh Hoà, Việt Nam
  Tham gia:09/09/2014
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 10
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin chào Luật sư và mọi người trong page!

  Hiện em đang làm bên công ty SX nước lọc tinh khiết SX ra 3 loại thành phẩm là chai 500ml, chai 1500ml và bình nước 20L. 2 loại kia thì không thu hồi chai về chỉ có bình 20L thì thu hồi vỏ bình về để SX tiếp.

  Bình 20L khi thu hồi về thì chắc chắn sẽ bị hư hỏng do người tiêu dùng sử dụng. Em không biết phải tính tỷ lệ khấu hao và thời gian khấu hao cho loại vỏ bình này như thế nào cả?

  Em sẽ đưa ra số liệu cụ thể:

  Hiện tại trong kho Cty còn 1300 vỏ bình có giá vốn là 38 500d/vỏ

  Theo em được biết thì vỏ bình SX ra rồi thu về quay vòng 20 lần/bình thì sẽ bỏ đi.

  TB ngày bán: 300 bình/ngày

  Giá bán: 6 000d - 8 000d/bình

  Mong mọi người chỉ giáo!

  Xin cảm ơn ạ!

   

   

 • 09/09/2014, 09:49:36 SA | Trong chuyên mục Phòng Sinh viên Luật

  phuthuykp
  phuthuykp

  Sơ sinh
  Hậu Giang, Việt Nam
  Tham gia:09/09/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  em là sinh viên ngành luật, em đang lam một bài tiểu luận về vấn đề ly hôn mà vợ hoặc chồng bị mất năng lực hành vi dân sự nên em cần số liệu thống kê số vụ ly hôn của người mất năng lực hành vi dân sự. nhưng em tìm trên mạng hoài mà không có. vì vậy mong anh giúp đỡ, nếu anh có những số liệu thống kê đó thì cho em xin. mong anh hồi đáp sớm. em xin cảm ơn.

 • 09/09/2014, 09:00:03 SA | Trong chuyên mục Doanh nghiệp & Đầu tư

  Kính gửi: Luật sư TVPL,

  Chúng tôi đang có một vấn đề cần sự tư vấn của Luật sư.

  Hiện nay chúng tôi đang có 3 đề án liên quan đến mua sắm thiết bị (nguyên vật liệu) chuyên ngành thông tin liên lạc để phục vụ thử nghiệm ứng dụng. Đề án 1 có giá trị là 700 triệu đồng, Đề án 2 có giá trị 1 tỷ và Đề án 3 có giá trị là 1.5 tỷ đồng. Chúng tôi định áp dụng hình thức chào hàng cạnh tranh rút gọn để mời 3 nhà thầu đến làm việc cho từng đề án này. Tuy nhiên do chưa có kinh nghiệm nên chúng tôi không biết việc sử dụng hình thức Chào hàng cạnh tranh rút gọn có được (về mặt luật) không? Vì vậy rất mong nhận được sự tư vấn của Luật sư TVPL.

  Xin cảm ơn.

   

  David2008

 • 08/09/2014, 09:11:16 CH | Trong chuyên mục Doanh nghiệp & Đầu tư

  luatsutraloi2
  luatsutraloi2
  Top 500
  Mầm
  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:01/08/2014
  Tổng số bài viết (89)
  Số điểm: 625
  Cảm ơn: 92
  Được cảm ơn 15 lần


   

  Chào các bạn & LS đồng nghiệp !


  Hiện nay, mình đang có 1 số Đối tác/ Khách hàng cần hỏi và tư vấn pháp lý để làm thủ tục xin cấp Giấy phép hoạt động kinh doanh GAS (kinh doanh dầu hóa lỏng) trên địa bàn quận Thanh Xuân, Hà Nội.


  - Hiện tại, chủ sở hữu cơ sở kinh doanh này đã tiến hành bước 1 là xin cấp Giấy phép kinh doanh (theo mô hình Hộ kinh doanh cá thể).

  Vậy, nay sẽ cần các bước tiếp theo là gì ? Chi phí trọn gói cho làm thủ tục, xin cấp Giấy phép đủ điều kiện cho Hộ kinh doanh này, kinh doanh GAS là gì ? 

  P/s: Nếu LS đồng nghiệp hoặc các bạn nào chắc chắn sẽ làm được thì Pm lại cho mình nhé;

  Gửi vào inbox dưới đây. Hoặc, Call cho mình theo số:  0985 928 544.

   

  Hy vọng sớm hợp tác với các bạn nhé,

   

   

137 Trang «<42434445464748>»