DanLuat 2015

Chủ đề chưa có phản hồi

170 Trang «<42434445464748>»
 • 27/03/2015, 06:51:00 CH | Trong chuyên mục Phòng Sinh viên Luật

  Thuongkhanh
  Thuongkhanh

  Mầm

  Cần Thơ, Việt Nam
  Tham gia:26/03/2014
  Tổng số bài viết (28)
  Số điểm: 515
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Ai có đề tài luận văn bên luật môi trường cho e, xin

 • 27/03/2015, 04:00:43 CH | Trong chuyên mục Kế toán - Kiểm toán

  THIENDAN123
  THIENDAN123

  Sơ sinh

  Gia Lai, Việt Nam
  Tham gia:27/03/2015
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  LUẬT SƯ CHO EM HỎI

  chi nhánh em thành lập vào tháng 7 năm 2014 như xin vào tháng 11 mới hoạt động, em đã nộp thuế gtgt quý 4, bây giò tới thời hạn nộp qt, nhưng công ty em chưa phát sinh doanh thu, chưa nhập hàng, chỉ có nôp thuế môn bài, và một số khoản chi cho chi nhánh. vậy em có quyết toán thuế 2014 ko, và BCTC của em phải nôp cho những ai

  Công ty chính của em bảo chi nhánh có mã số thuế và dấu nên bên em hạch toán độc lập. Nhưng ko có vốn thi sao bên em hoạt động được a. Nhưng cty chính bảo đó là do bên em, Nhưng em hỏi chi cục thuế bảo là chi nhánh thi ko có vốn mà vốn là do công ty mẹ cấp cho có đúng ko a.

   

 • 27/03/2015, 10:36:12 SA | Trong chuyên mục Café DanLuat

  nguoitruongphu
  nguoitruongphu
  Top 50
  Male
  Lớp 7

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:09/09/2014
  Tổng số bài viết (1052)
  Số điểm: 8709
  Cảm ơn: 84
  Được cảm ơn 249 lần


  Dựa vào điều khoản nào của BLTTDS mà TA nhân dân TP HCM quyết định như  dưới đây?

  Luật sư Nguyễn Tấn Thi cho biết khi tòa án đã hoãn xét xử một lần, lẽ ra tòa án phải ra quyết định xét xử và mở phiên tòa, nhưng nay lại ra quyết định đối chất là điều… bất thường. Cũng theo luật sư, trước đây tòa đã định ngày xét xử, tức là đã có quyết định đưa vụ án ra xét xử, nay tòa lại triệu tập đối chất là quay lại thủ tục chuẩn bị xét xử…!

  http://danviet.vn/phap-luat/tinh-tiet-moi-vu-ba-ban-bun-de-lai-gia-tai-hon-1000-ty-517829.html

  http://danviet.vn/phap-luat/nong-tranh-chap-gia-tai-ngan-ty-cua-ba-ban-bun-o-tphcm-503514.htm

   

 • 27/03/2015, 09:20:43 SA | Trong chuyên mục Thuế - Phí - Lệ phí

  lethihue9119
  lethihue9119

  Sơ sinh

  Đà Nẵng, Việt Nam
  Tham gia:01/04/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Kính gửi luật sư!

  Em có vấn đề như sau mong luật sư giải đáp hỗ trợ giúp em

  - Trong kỳ khai thuế tháng 2/2014 do kế toán ghi nhầm số thuế còn được khấu trừ từ kỳ trước chuyển sang, và ở kỳ khai thuế các tháng từ tháng 2/2014 đến tháng 12/2014 số dư đầu kỳ sai. Vậy giờ em làm kê khai bổ sung từng tháng và nộp kèm công văn, tờ khai bổ sung từng tháng, tờ khai cũ đã nộp từng tháng qua mạng bản cứng trên cơ quan thuế đúng k ạ hay nộp bổ sung qua mạng

  Sai sót trên k làm anh hưởng đến số thuế trên bảng kê mua vào bán ra sau khi điều chỉnh k phát sinh số thuế phải nộp nhưng có những tháng như số dư cuối kỳ còn được khấu trừ có 91 triệu nhưng khi em kết xuất sang tháng sau lại nhảy số sang 261 triệu, sau khi điều chỉnh thì không phát sinh số thuế phải nộp trong tháng. Luật sư cho em hỏi có bị phạt k ạ

  - Trong kỳ khai thuế tháng 3,4/2014 trên bảng kê mua vào , những hàng nhập khẩu em lại căn cứ trên tờ khai hải quan để kê khai, vậy bây giờ em nộp lại bảng kê đã chỉnh đúng đính kèm công văn, và tờ khai cũ đã nộp. Nhưng trong tháng 3/2014 em có điều chỉnh tờ khai 2 lần rồi, vậy luật sư cho em hỏi bộ hồ sơ nộp cơ quan thuế gồm:
  + Công văn giải trình sai sót

  + Tờ khai, kèm theo phụ lục của kỳ kê khai sai ( vậy cái tờ khai kia nộp tờ khai đầu tiên hay tờ khai đã bổ sung điều chỉnh số đầu kỳ đúng)

  + Tờ khai, kèm phụ lục có thông tin đã sửa đúng ( là tờ khai sau khi điều chỉnh bổ sung lần 2 và phụ lục sửa đúng hay tờ khai đầu tiên nộp ạ

  Mong luật sự bớt chút thời gian hồi đáp sớm giúp em. Em cám ơn luật sư ạ.

  Mail: lehuethkt5@gmail.com 

 • 26/03/2015, 02:41:41 CH | Trong chuyên mục Theo dòng sự kiện

  Kể từ 01/07/2015, Luật nhà ở 2014 bắt đầu có hiệu lực, thay thế Luật nhà ở 2005. Theo đó, có nhiều điểm mới nổi bật như sau:

  1/ Tổ chức, cá nhân nước ngoài được sở hữu nhà ở tại Việt Nam

  Cụ thể, tổ chức, cá nhân nước ngoài được sở hữu nhà ở tại Việt Nam bao gồm:

  - Tổ chức, cá nhân nước ngoài đầu tư xây dựng nhà ở theo dự án tại Việt Nam.

  - Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp nước ngoài, quỹ đầu tư nước ngoài và chi nhánh ngân hàng nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam.

  - Cá nhân nước ngoài được phép nhập cảnh vào Việt Nam.

  2/ Quyền sở hữu nhà ở của cá nhân nước ngoài

  Quyền sở hữu nhà ở của cá nhân nước ngoài có phần hạn hẹp hơn so với công dân Việt Nam. Cụ thể:

  Chỉ được mua, thuê mua, nhận tặng cho, nhận thừa kế và sở hữu không quá 30% số lượng căn hộ trong 01 tòa nhà chung cư hoặc không quá 250 căn nhà đối với nhà ở riêng lẻ trong 01 khu dân cư tương đương 01 đơn vị hành chính cấp phường.

  Trường hợp vượt quá quy định trên hoặc được tặng cho, được thừa kế nhà ở thương mại trong khu vực bảo đảm quốc phòng, an ninh thì chỉ được hưởng giá trị của nhà ở đó.

  Nếu cá nhân nước ngoài kết hôn với công dân Việt Nam hoặc kết hôn với người Việt Nam định cư ở nước ngoài thì được sở hữu nhà ở lâu dài và có quyền như công dân Việt Nam.

  3/ Tăng thời hạn sở hữu nhà ở cho cá nhân nước ngoài

  Cá nhân nước ngoài sở hữu nhà ở theo thỏa thuận trong hợp đồng mua bán, thuê mua, tặng cho nhận thừa kế nhà ở nhưng tối đa không quá 50 năm kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận và có thể gia hạn thêm nhưng phải ghi rõ  nhu cầu và thời hạn sở hữu trong Giấy chứng nhận.

  4/ Cá nhân nước ngoài cho thuê nhà ở tại Việt Nam phải nộp thuế

  Cá nhân nước ngoài được cho thuê nhà ở để sử dụng vào mục đích pháp luật không cấm, nhưng trước khi cho thuê phải thông báo với cơ quan quản lý nhà ở cấp huyện và phải nộp thuế từ hoạt động cho thuê này.

  5/ Mở rộng đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội

  Ngoài các đối tượng hưởng chính sác hỗ trợ về nhà ở xã hội được quy định tại Luật nhà ở 2005, còn thêm các đối tượng sau đây:

  - Người thu nhập thấp, hộ nghèo, cận nghèo tại khu vực đô thị.

  - Các đối tượng đã trả lại nhà ở công vụ trong trường hợp không còn đủ điều kiện được thuê hoặc chuyển đi nơi khác hoặc có hành vi vi phạm về quản lý, sử dụng nhà ở mà thuộc diện bị thu hồi.

  - Học sinh, sinh viên các học viện, trường đại học, cao đẳng, dạy nghề; học sinh trường dân tộc nội trú công lập được sử dụng nhà ở trong thời gian học tập.

  - Hộ gia đình, cá nhân thuộc diện bị thu hồi đất và phải giải tỏa, phá dỡ nhà ở mà chưa được Nhà nước bồi thường bằng nhà ở, đất ở.

  6/ Người có thu nhập thấp được hỗ trợ mua nhà ở xã hội

  Người thu nhập thấp, hộ nghèo, cận nghèo tại khu vực đô thị được hỗ trợ giải quyết cho thuê, cho thuê mua, bán nhà ở xã hội.

  Ngoài ra, đối tượng này còn được hỗ trợ cho vay vốn ưu đãi của Nhà nước thông qua Ngân hàng chính sách xã hội, tổ chức tín dụng do Nhà nước chỉ định xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở.

  7/ Mua nhà ở xã hội không được bán lại trong thời hạn 05 năm

  Bên thuê mua, bên mua nhà ở xã hội không được bán lại nhà ở trong thời hạn tối thiểu là 05 năm, kể từ thời điểm thanh toán hết tiền thuê mua, tiền mua nhà ở.

  Nếu trong 05 năm có nhu cầu bán nhà ở này thì chỉ được bán lại cho đơn vị quản lý nhà ở xã hội đó hoặc bán cho đối tượng thuộc diện được mua nhà ở xã hội nếu đơn vị này không mua với giá bán tối đa bằng giá bán nhà ở xã hội cùng loại tại cùng địa điểm, thời điểm bán và không phải nộp thuế TNCN.

  8/ Chưa nhận “sổ đỏ”, chỉ phải trả tối đa 95% giá trị nhà ở

  Quy định này áp dụng đối với nhà ở xã hội, căn cứ vào thỏa thuận trong hợp đồng mua bán nhà ở, tiến độ thực hiện, tổng số tiền ứng trước của người mua không được vượt quá 70% giá trị của nhà ở mua bán đến trước khi bàn giao nhà ở cho người mua và không được vượt quá 95% giá trị của nhà ở mua bán đến trước khi người mua nhà được cấp Giấy chứng nhận đối với nhà ở đó.

  9/ Các trường hợp không bắt buộc phải có “Sổ đỏ”

  - Mua bán, thế chấp nhà ở hình thành trong tương lai.

  - Tổ chức thực hiện tặng cho nhà tình nghĩa, nhà tình thương.

  - Mua bán, thuê mua nhà ở thuộc sở hữu nhà nước; mua bán, thuê mua nhà ở xã hội, nhà ở để phục vụ tái định cư không thuộc sở hữu nhà nước; bán nhà ở trong trường hợp bên thuê mua, bên mua nhà ở xã hội không được bán lại nhà ở trong thời hạn tối thiểu là 05 năm, kể từ thời điểm thanh toán hết tiền thuê mua, tiền mua nhà ở, nếu trong 05 năm có nhu cầu bán nhà ở này thì chỉ được bán lại cho đơn vị quản lý nhà ở xã hội đó hoặc bán cho đối tượng thuộc diện được mua nhà ở xã hội nếu đơn vị này không mua với giá bán tối đa bằng giá bán nhà ở xã hội cùng loại tại cùng địa điểm, thời điểm bán và không phải nộp thuế TNCN.

  - Cho thuê, cho mượn, cho ở nhờ, ủy quyền quản lý nhà ở.

  - Nhận thừa kế nhà ở.

  - Chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở thương mại được xây dựng trong dự án đầu tư xây dựng nhà ở bao gồm cả trường hợp đã nhận bàn giao nhà ở từ chủ đầu tư nhưng chưa nộp hồ sơ đề nghị cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đối với nhà ở đó

  Chính phủ sẽ quy định các giấy tờ chứng minh trong trường hợp trên.

  10/ Trong vòng 50 ngày sau khi giao nhà, chủ đầu tư phải làm thủ tục cấp sổ đỏ cho người mua

  Trong thời hạn 50 ngày, kể từ ngày bàn giao nhà ở cho người mua hoặc kể từ thời điểm bên thuê mua đã thanh toán đủ tiền theo thỏa thuận, chủ đầu tư xây dựng nhà ở thương mại phải làm thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận cho người mua, người thuê mua nhà trừ trường hợp họ tự nguyện làm thủ tục.

 • 26/03/2015, 02:32:56 CH | Trong chuyên mục Đất đai - Nhà cửa

  Vào năm 1988 Tôi chuyển hộ khẩu gốc thường trú ra trường chuyên nghiệp. Sau khi tốt nghiệp tôi không chuyển hộ khẩu về địa phương. Nay tôi muốn chuyển hộ khẩu về địa phương nhưng tại trường cũ không còn lưu giữ. Hỏi vậy tôi có được chuyển hộ khẩu về địa phương hay không? nếu có hoặc không thì theo quy định va thủ tục như thế nào. Trân trọng chờ giải đáp.

 • 25/03/2015, 10:34:31 CH | Trong chuyên mục Phòng Sinh viên Luật

  tin135
  tin135

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:25/03/2015
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Mọi người cho mình hỏi:

  1.      So sánh phần yêu cầu công ty mua lại phần vốn góp giữa công ty TNHH và CTCP?

  2.      Phân biệt hoàn trả 1 phần vốn góp với mua lại cổ phần của cổ đông.

  3.      Khi nào thì nội dung ủy quyền của người ủy quyền và người được ủy quyền có gái trị pháp lý ràng buộc đối với người thứ 3?

  Ai biết phần nào thì giúp mình phần đó. cảm ơn tất cả.

 • 25/03/2015, 04:40:26 CH | Trong chuyên mục Kế toán - Kiểm toán

  Gửi các bác, em có một vấn đề thế này mong các bác giúp em. Công ty em thuê xe tải của hộ cá nhân theo hợp đồng 1 năm, giá trị là dưới 100 triệu thì có cần yêu cầu cá nhân đó ra cơ quan thuế xuất hóa đơn cho chúng em ko ạ? Và kể từ thời điểm hợp đồng thuê xe tải có hiệu lực bên em có thể xuất hóa đơn đầu ra về vận chuyển cho các đơn vị khác không ạ? Em cảm ơn các bác nhiều!
 • 25/03/2015, 03:28:36 CH | Trong chuyên mục Tranh chấp dân sự khác

  tôi có cho một người vay tiền với số tiền 270 triệu, sau đó người này không trả nên tôi khiếu kiện và được Tòa án đưa ra xét xử, ra bản án buộc người này phải trả tôi số tiền trên. căn cứ bản án, tôi yêu cầu Cơ quan thi hành án dân sự địa phương nhưng sau đó Cơ quan thi hành án dân sự địa phương có Quyết định trả lại đơn yêu cầu thi hành án với lí do người phải thi hành án không có tiền, tài sản thi hành.

  như vậy có chế tài nào để tôi có thể lấy lại được số tiền của mình hay tôi chấp nhận mất số tiền trên với "lí do" là người đó không có tài sản, tiền mặc dù tôi biết người này có tài sản nhưng không đứng tên mà chuyển qua cha mẹ đứng tên?

 • 25/03/2015, 01:24:02 CH | Trong chuyên mục Phòng Sinh viên Luật

  m.n giúp e câu hỏi này với.

  vì e k hc luật nên không rỏ lắm. em tìm tài liệu dùm bạn ạ

  câu hỏi: Vai trò của hợp đồng trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.? 

  hãy cho ví dụ vụ việc tranh chấp hợp đồng mua bán hàng hóa trong thực tế hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp ? cho biết nguyên nhân làm phát sinh tranh chấp và giải pháp khắc phục ?

  em cám ơn m,n nhìu ạ

 • 25/03/2015, 10:46:15 SA | Trong chuyên mục Đất đai - Nhà cửa

  dinhpd20
  dinhpd20

  Sơ sinh

  Bắc Giang, Việt Nam
  Tham gia:25/03/2015
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Chào Luật sư

  Tôi xin hỏi về việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

  - Gia đình tôi có mua môt mảnh đất của UBND xã và đã nộp tiền vào thời điểm 20/3/1993.

  Trong bản nộp tiền chỉ ghi số tiền đã nộp không ghi rõ là bao nhiêu M2 vì lúc gia đình tôi mua chưa có bản đồ chỉ cắp sào đóng cọt thôi và do chính chủ tịch UBND xã ký tên đóng dấu.

  sau đó gia đình tôi đã xây nhà  để ơ và một số công trình phụ trên mảnh đất đó, sống ổn đình từ đó đến nay. Trong thời gian từ ngày mua đất đến nay, gia đình tôi đã làm đơn xin được cấp sổ đỏ nhưng vẫn chưa được.

  Năm 2003 gia đình tôi được phòng địa chính huyện gọi nộp tiền và hợp thức hóa mảnh đất đó, nhưng gia đình tôi bảo đất do UBND xã bán đã thu tiền lên gia đình tôi không nộp, và họ cũng đã không làm cho gia đinh tôi.

  Đến năm 2014 UBND xã có làm đất cho một số họ gia đình theo quyết định 1914 của UBND tỉnh bắc giang nhưng gia đình tôi cũng không được làm vì họ bảo hội dân chính của thôn không xác nhận nguồn gốc đất, (hội dẫn chính bảo đất đó xã bán thôn không bán lên không xác nhận được).

  Vậy tôi hỏi luật sư như vậy thì gia đình tôi muốn được cấp GCNQSD đất thì phải làm như thế nào? trình từ ra sao, và có được cấp không ạ

  xin cảm ơn.

 • 25/03/2015, 09:59:59 SA | Trong chuyên mục Kế toán - Kiểm toán

  Anhho
  Anhho

  Male
  Sơ sinh

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:06/07/2009
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Cách hạch toán kế toán khoản tiền kỹ quỹ môi trường theo thông tư số 200/2014/TT-BTC

 • 24/03/2015, 03:22:51 CH | Trong chuyên mục Thuế - Phí - Lệ phí

  Lời đầu tiên xin chào luật sư.

  Như lời đề tựa, tôi hiện đang mong được tư vấn sớm về thủ tục và cách thức xin hoàn thuế GTGT hàng NK.

  Hồi tháng 12 công ty tôi có 1 kiện hàng gửi sang nước ngoài để sửa chữa. Sau đó nhập lại kiện hàng ấy về. Kiện hàng được vận chuyển thông qua chuyển phát nhanh HCM nhưng lúc nộp thuế đã vô tình nộp cho HQ ĐN. Công ty đã làm điều chỉnh nộp ngân sách theo mẫu C1-07 (thông tư 08/2013-BTC). Ngỡ đã xong nhưng đển nay được thông báo rằng khoản thuế đó chưa nộp, thông qua kiểm tra thì được biết chỗ thuế đó được nộp vào TK tạm thu của HQ CPN, trong khi công ty cần nộp vào TK chuyên thu. Hiện công ty tôi không thể nhập thêm hàng về do khoản thuế bị quá hạn chưa nộp đó. Tôi được hướng dẫn nộp lại khoản thuế trên rồi làm hồ sơ hoàn khoản thuế đã nộp nhầm. Tôi có tham khảo TT 128/2013-BTC nhưng vẫn chưa rõ lắm về trường hợp của công ty. Mong luật sư tư vấn giúp (và cho xin mẫu biểu cần thiết) cho việc đề nghị hoàn khoản thuế trên.

  Xin cảm ơn luật sư đã đọc bài viết này.

  Trân trọng

 • 24/03/2015, 02:40:31 CH | Trong chuyên mục Thuế - Phí - Lệ phí

  honhu
  honhu
  Top 75
  Female
  Lớp 11

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:15/01/2015
  Tổng số bài viết (581)
  Số điểm: 15074
  Cảm ơn: 56
  Được cảm ơn 469 lần


  Tổng cục Thuế vừa ban hành Công văn 965/TCT-CNTT thông báo kế hoạch dừng nhận hồ sơ khai thuế qua mạng theo định dạng PDF.

  Tháng 07/2014, Tổng cục Thuế triển khai giải pháp chuyển đổi định dạng hố sơ khai thuế qua mạng từ định dạng PDF sang định dạng XML và giúp giảm tải cho hệ thống khai thuế qua mạng. Đồng thời, dữ liệu của doanh nghiệp cũng được đảm bảo chính xác, an toàn và bảo mật hơn.

  Vì thế, từ tháng 04/2015, hệ thống khai thuế qua mạng chỉ tiếp nhận hồ sơ theo định dạng của dữ liệu XML. Tổng cục Thuế sẽ dừng tiếp nhận hồ sơ khai thuế theo định dạng PDF từ ngày 15/04/2015.

 • 24/03/2015, 01:29:24 CH | Trong chuyên mục Phòng giảm "Sì trét"

  Con của 2 luật sư khoe với nhau.

  - Mày xem bố tao tài không? Bị can tham ô 9 tỷ đồng nhờ bố tao nói có một giờ mà ông chỉ bị có 2 năm tù treo.

  - Trời! Nhằm nhò gì, lão kia buôn lậu tới 2 kg heroin, nhờ bố tao nói có một câu mà lão khỏi phải tù ngày nào mới ghê.

  - Trời ơi! Bố mày nói câu gì mà tài thế?

  - Câu ngắn thôi:

  - Câu gì?

  - "Xin đề nghị tử hình".

 • 24/03/2015, 11:20:56 SA | Trong chuyên mục Doanh nghiệp & Đầu tư

  leader.kt1
  leader.kt1

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:21/03/2015
  Tổng số bài viết (7)
  Số điểm: 140
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 0 lần


  Chào các bạn

  Xin nhờ các bạn tư vấn giúp tôi. Tôi cách đây 4 tháng tôi có bán hàng cho 1 khách hàng là HKD hd số 1 thì đã thanh toán hết nhưng đến hợp đồng 2 thì khách hàng này thanh toán tiền hàng chậm cho tôi. Đến nay tôi lên làm việc thì khách hàng này không trả mà chỉ trả hàng. Tuy nhiên hợp đồng tôi có điều khoản quy định Kh chỉ đổi trả hàng trong vòng 72h đồng hồ.  Xin hỏi luật sư nếu tôi đi kiện thì có được hay không/

  1- HĐ của tôi khác hợp đồng tôi giao cho KH ở 1 điểm, hợp đồng của tôi có ghi rõ tên mặt hàng tôi đang bán, HĐ của khách hàng không ghi rõ, (chỉ ghi nước rửa chén) . Như vậy khi kiện tôi có bị gì không.

  2- Nếu tôi kiện thì tôi cần thủ tục giấy tờ như thế nào?

  3 - Tôi xin gửi các bạn đầy đủ hợp đồng của DN tôi . Xin nhờ ltư vấn giúp tôi. Tôi xin chân thành cám ơn rất nhiều.

 • 23/03/2015, 06:51:18 CH | Trong chuyên mục Doanh nghiệp & Đầu tư

  ptvk246
  ptvk246

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:06/01/2014
  Tổng số bài viết (5)
  Số điểm: 70
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 0 lần


  Chào anh chị Luật sư,

   

  Công ty mình hiện đang hoạt động trong lĩnh vực in ấn. Sản phẩm chính là Photobook - Sách ảnh, các sản phẩm album ảnh, lịch cá nhân và sổ tay. Trụ sở chính tại Biên Hòa, Xưởng Sản xuất tại TP.HCM

  Minh có một số các thắc mắc cần các anh chị luật sư tư vấn như sau:

  1. Các thủ tục, thông tin cần thực hiện để có đưuọc giấy phếp hoạt động ngành in cho Trụ sở chính và Xưởng Sản xuất.

  2. Các thông tin về lớp học để có được giấy chứng nhận bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý hoạt động ngành in do Bộ thông tin & Truyền thông cấp. Trong trường hợp tham gia lớp học tại TP.HCM và được cấp giấy chứng nhận, thì giấy chứng nhận này có sử dụng đưuọc cho trụ sở chính tại Biên Hòa không?

  3. Các sản phẩm như album ảnh, sách ảnh - Photobook sản xuất cho cá nhân, nhiếp ảnh gia, studio với số lượng 10 - 20-50 cuốn thì có cần phải có giấy phép xuất bản không? Nếu không thì số lượng tối thiểu bao nhiêu sẽ cần có giấy phép xuất bản.

  4. Sản phẩm lịch cá nhân (1 - 5 - 10 - 50 cuốn)có cần xin giấy phép xuất bản lịch?

  5 Các sản phẩm sổ tay, sổ kế hoạch, to do list có hình ảnh, và nội dung (lời hay ý đẹp, các câu nói ý nghĩa,...) xếp vào loại "Xuất bản phaatm theo quy định của pháp luật về xuất bản"? Nếu bị xếp vào loại sản phẩm đó, thì các thủ tục cần thiết theo pháp luật về xuất bản sẽ bao gồm những gì?

   

  Mong nhận đưuọc sự tư vấn của các anh chị Luật sư.

  Chân thành cảm ơn.

   

 • 23/03/2015, 04:50:44 CH | Trong chuyên mục Doanh nghiệp & Đầu tư

  vplssaoviet
  vplssaoviet

  Male
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:12/11/2009
  Tổng số bài viết (10)
  Số điểm: 75
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 3 lần


   Xin chào tất cả mọi người, mình hiện đang có một vướng mắc xin được nhờ mọi người tư vấn và giải đáp giúp mình.

  Hiện nay công ty mình muốn mở rộng hoạt động sang lĩnh vực giáo dục trực tuyến (dạy học qua mạng, bên mình liên kết với một công ty nước ngoài, giáo viên giảng dạy là người nước ngoài), tuy nhiên, mình tìm hiểu các quy định của pháp luật mà không thấy các quy định về việc này nên không biết khi hoạt động loại hình này công ty mình phải xin những loại giấy phép nào? tại cơ quan nào?

  Đến hỏi Sở Giáo dục thì trả lời chỉ quản lý chương trình dạy học, không quản lý, cấp phép nội dung đưa trên mạng. Hỏi Sở thông tin thì trả lời chỉ quản lý thông tin đưa lên mạng, không cấp phép dạy  học. Cứ người này đá bóng cho người kia nên mình cũng không biết làm sao. Có lẽ nào phải xin cấp phép hai mảng dạy học và trang thông tin không nhỉ?

  Ai đã làm hoặc biết về việc này có thể chỉ rõ giúp mình được không ạ? Mình cảm ơn rất nhiều ạ.

 • 23/03/2015, 01:09:59 CH | Trong chuyên mục Phòng Sinh viên Luật

  ledam0212
  ledam0212

  Sơ sinh

  Trà Vinh, Việt Nam
  Tham gia:23/03/2015
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Ông K có vợ là bà H và có các con là B, C, D, E, F, F( sinh năm 1997).C có vợ là M và có các con là X và Y. Năm 2008 ông K lập di chúc cho C và E hưởng toàn bộ di sản thừa kế, Năm 2009 B lén sửa di chúc nhằm hưởng 1 phần di sản thừa kế nhưng bị ông K phát hiện. Biết rằng, trong thời kỳ hôn nhân ông K và bà H có tạo lập đc 1 khối tài sản là 660 triệu đồng.

   Năm 2010 C bị tai nạn giao thông chết. Đc biết khối tài sản của C và M là 200 triệu. Năm 2012 ông K chết. Bà H đã lấy tài sản, chung chi phí mai táng cko ông K hết 5 triệu đồng ( em không hiểu là : bà H lấy tai sản,   chung chi phí mai táng là sao ....)

  hãy giải quyết tranh chấp trên

  giúp hộ em với.

  làm

  C với M có tài sản là 200 triệu theo qđ PL thì đc chia đôi 200/2=100 ( C chết ko đẻ lại di chúc)

  nên theo hàng thừa kế thứ I thì ông K bà H vợ C và X, Y đều đc hưởng: 100/5= 20 trieu.

  theo dieu 669 thì M,X,Y đc hưởng 2/3 thừa kế: 2/3* 20= 13,333333.

  toi day e hêt pit roi giup em voi

 • 23/03/2015, 10:51:22 SA | Trong chuyên mục Doanh nghiệp & Đầu tư

  hoangxuanxanh
  hoangxuanxanh

  Sơ sinh

  Quảng Trị, Việt Nam
  Tham gia:23/03/2015
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Việc gia hạn (kéo dài) thời gian hợp đồng mua thuốc đã trúng thầu, trình tự thủ tục tổ chức thực hiện như thế nào cho đúng

 • 21/03/2015, 03:48:40 CH | Trong chuyên mục Doanh nghiệp & Đầu tư

  letam215
  letam215

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:21/03/2015
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Chào Các Luật Sư!

  Tôi có biết về thông tư mới nhất về kinh doanh website thông báo và đăng ký website với bộ công thương, công ty tôi có một vài website du lịch, tôi vẫn chưa hiểu rõ về luật nên muốn được tư vấn, tôi có phải đăng ký website thương mại điện tử hay không, hay tôi chỉ phải khai báo website với bộ công thương, và khi đăng kí hay khai báo tôi có thể một lần khai báo tất cả các website hay không? rất mong nhận được sự tư vấn của các luật sư

  website: vietsensetravel.com

   

  Trân trọng cảm ơn!

170 Trang «<42434445464748>»