04 Việc sinh viên Luật phải làm trước khi tốt nghiệp

Chủ đề   RSS   
 • #415294 04/02/2016

  duongtran.18
  Top 500
  Female
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/01/2016
  Tổng số bài viết (128)
  Số điểm: 2514
  Cảm ơn: 37
  Được cảm ơn 135 lần


  04 Việc sinh viên Luật phải làm trước khi tốt nghiệp

  Hãy chuẩn bị hành trang đầy đủ trước khi tốt nghiệp nhé các bạn Sinh viên Luật!   

  1. Rèn luyện kỹ năng tranh luận:

  Một trong những kỹ năng quan trọng nhất của Luật sư là phải trình bày quan điểm trước các phiên tòa, phiên họp hoặc bảo vệ quyền, lợi ích của thân chủ theo đúng chuẩn và chuyên nghiệp, sử dụng cách nói quy phạm điểm hình. Đôi khi, đứng trước người, sự thất bại của bạn chính là thành công của họ, do đó, đây la một kỹ năng đầu tiên bạn phải luyện tập. Khi đó khách hàng, nhà tuyển dụng, đối tác, thẩm phán sẽ có khuynh hướng tập trung lắng nghe bạn nhiều hơn.

  2. Nâng cao kỹ năng viết luận:

  Đến ngay những luật sư lâu năm đã khẳng định, họ thường phải kiểm tra rất kỹ những bài biện luận và tư vấn khách hàng trước khi gửi đi vì tính trách nhiệm pháp lý và danh tiếng cá nhân.

  Nhưng trên thực tế, sinh viên Luật thường than thở về những lớp học soạn thảo văn bản pháp luật khô khan và chán ngắt, nhưng nhiều người quên rằng đây chính là lớp học giá trị nhất ở trường luật. Sinh viên Luật hay nghĩ rằng họ viết tốt, lý luận đã sắc xảo và chuẩn mực nhưng thực tế cho thấy đa số thường chỉ là quá tự tin và điều này đã được các giảng viên xác nhận.

  Hãy tỉnh táo lại và bắt đầu tập trung vào môn này trước khi quá trễ.

  3. Tạo mối quan hệ rộng và chất lượng.

  Vì thế, thay vì “nằm chờ sung rụng” - vấn đề nằm ở những mối quan hệ xã giao chất lượng mà bạn có và cách bạn vận hành nó trôi trảy như thế nào. Những người thành công là những người chỉ đến trường và làm quen mới nhưng cũng phát triển được kĩ năng kết nối con người.

  Làm quen bằng email và facebook là cách làm đã lỗi thời, còn thụ động và thiếu hiệu quả. Điều này chỉ phù hợp nếu đó là những người đã quen bạn từ trước. Điều này đồng nghĩa với việc bạn phải tắt laptop đi, ra ngoài và nói chuyện với một cá nhân thực sự, đặc biệt là những cá nhân trong nghề Luật.

  Thường xuyên theo dõi, cập nhật cũng là một giải pháp, tuy nhiên  bạn sẽ không biết bao giờ, ở đâu cơ hội - bí kíp đổi đời sẽ xuất hiện.

  4. Tư duy như một nhà kinh doanh

  Bạn có thể tự mặc định bản thân bước vào trường Luật bởi vì bạn không có hứng thú với “thế giới kinh doanh”. Nhưng đó có thể là sai lầm nhất trong quãng đời sinh viên của bạn, bởi các công ty, tổ chức có thể sẽ là khách hàng chủ yêu của bạn đấy! Và điều này đồng nghĩa bạn phải hiểu họ, hãy bắt đầu học cách suy nghĩ như một doanh nhân.

  Nếu bạn dự định bắt đầu một công việc hè tại một công ty hay bất kì tổ chức nào khác, hãy bắt đầu quan sát cách những người lãnh đạo điều hành đội nhóm của mình và quản lý nguồn lực, cách họ thu hút các khách hàng, cách giải quyết công việc ngay tại chỗ và xác định vấn đề, xử lý tất cả các rắc rối một cách sáng tạo và mang lại hiệu quả cao về chi phí.

  Nguồn: Tổng hợp từ Luật Khoa và Internet.

  Cập nhật bởi duongtran.18 ngày 04/02/2016 11:43:10 SA
   
  5000 | Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn duongtran.18 vì bài viết hữu ích
  tranvanduy01 (29/02/2016) ntdieu (04/02/2016)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận